Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam và ngưỡng dung nạp tối đa

lượt xem 23,204 lượt xem

"Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam" là một văn bản của Nhà nước khuyến nghị về nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng theo lứa tuổi, giới tính, loại hình lao động và tình trạng sinh lý (phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú).

Về vĩ mô, đây là tài liệu cơ bản, làm cơ sở khoa học cho việc xây dựng cơ cấu bữa ăn. Trong giai đoạn hiện nay, đối tượng chủ yếu của vấn đề dinh dưỡng tồn tại ở Việt Nam không chỉ là thiếu dinh dưỡng, mà đã và đang có cả sự gia tăng các bệnh mạn tính không lây liên quan tới dinh dưỡng và lối sống. Các bệnh này cần được ngăn chặn chủ yếu bằng các biện pháp hạn chế ăn quá nhiều hay ăn mất cân đối về mặt thực phẩm và dinh dưỡng.

“Bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ các nhà hoạch định chính sách, quản lý, nghiên cứu khoa học, giảng dạy/đào tạo đến mọi người dân. Là căn cứ để người dân có thể lựa chọn và tính toán được số lượng từng loại thực phẩm cho bản thân và gia đình để có dinh dưỡng và sức khoẻ tốt.

HƯỚNG DẪN TRA CỨU TÀI LIỆU NHU CẦU DINH DƯỠNG

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top