Tại sao KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

lượt xem 37,617 lượt xem

Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhưng bên cạnh đó những nguy cơ bệnh tật luôn rình rập, đe dọa sức khoẻ con người. Trước đây, rất ít người mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đái tháo đường, tim mạch… thì ngày nay những căn bệnh này lại khá phổ biến và đang trên đà gia tăng một cách chóng mặt.

Tuy nhiên quan niệm về khám chữa bệnh của mọi người dường như vẫn còn rất chủ quan, hoặc tâm lý bảo thủ vẫn luôn ngự trị trong mỗi chúng ta. Nhiều người chỉ thực sự lo lắng và đến bệnh viện khi họ không còn đủ khả năng chịu đựng do bệnh đã trầm trọng. Trong khi đó, các chuyên gia về y tế vẫn không ngừng khuyến cáo rằng, có nhiều loại bệnh nguy hiểm vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Vì vậy việc khám sức khoẻ định kỳ được các chuyên gia y tế khuyến cáo là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ và tính mạng của mỗi người. 

Hiện nay đối với các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý Nhà nước tại Việt Nam cũng đã chỉ đạo thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ - nhân viên theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế. Theo quy định tại thông tư này thì các cơ quan, doanh nghiệp bắt buộc phải khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm hoặc 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top