TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA BỆNH NHÂN

lượt xem 13,974 lượt xem

1. QUYỀN CỦA BỆNH NHÂN

      Đội ngũ cán bộ y tế thường xuyên được đào tạo và tập huấn các kỹ năng phục vụ, giao tiếp, đồng thời Trung tâm Y khoa Phước An triển khai các chính sách, thiết bị nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh:

  • Quyền được cung cấp thông tin:

Người bệnh được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại, được giải thích rõ ràng về quá trình điều trị cũng như chi phí điều trị.

Ngoài ra, người bệnh được cung cấp đầy đủ thông tin về các Y bác sĩ, thời gian làm việc, các chuyên khoa… thông qua các thiết bị tiện ích của Trung tâm Y khoa Phước An, cụ thể:

  * Hệ thống cung cấp thông tin e - PAS:

- Cung cấp thông tin về Trung tâm khám chữa bệnh (sơ đồ bố trí, các chuyên khoa, lịch làm việc của các bác sĩ, bảng giá các dịch vụ kỹ thuật, bảng giá thuốc,…)

- Quý bệnh nhân có thể tự tra cứu hồ sơ bệnh án của mình.

- Cung cấp bảng câu hỏi gợi ý trước khi gặp bác sĩ.

  * Hệ thống thông tin trước các phòng khám (M.I.S)

- Cung cấp Thông tin khoa học (lý lịch khoa học) của bác sĩ điều trị tại phòng khám.

- Cung cấp các kiến thức y khoa về những bệnh tật thường gặp, cách thức phòng ngừa và những tiến bộ mới trong quan điểm điều trị.

  • Quyền được tôn trọng

Bằng giải pháp hỗ trợ gợi ý đặt câu hỏi, Phước An sẽ giúp Quý bệnh nhân được tận tình giải thích mọi thắc mắc khi đến thăm khám và điều trị, được giải bày tất cả lo lắng về quá trình điều trị, nhận được những lời khuyên chân tình từ các y bác sĩ, đem đến sự an tâm nhất.

  • Quyền được tham gia quyết định những việc liên quan đến chăm sóc y tế

- Quý bệnh nhân có quyền được yêu cầu giải thích rõ ràng trước khi thực hiện bất kỳ điều trị nào. 

- Quý bệnh nhân có quyền chấp nhận hay từ chối quá trình điều trị, có quyền đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến khi cảm thấy chưa hài lòng.

- Bất kỳ đối tượng khám chữa bệnh nào cũng có quyền được hưởng chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ Trung tâm Y khoa Phước An

2. TRÁCH NHIỆM CỦA BỆNH NHÂN

Cung cấp thông tin: Quý bệnh nhân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các triệu chứng, bệnh sử cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của mình cho các Y Bác sĩ trực tiếp điều trị.

Tham gia vào quá trình điều trị: Cùng hợp tác với chuyên gia Y tế trực tiếp khám chữa bệnh cho Quý vị. Tuân thủ hướng dẫn điều trị và hỏi ngay khi có những vấn đề chưa rõ hay còn băn khoăn, thắc mắc.

Quan tâm và tôn trọng

  • Tuân thủ quy định, bảo vệ tài sản và tiện nghi tại các Trung tâm khám chữa bệnh thuộc hệ thống Y khoa Phước An.
  • Tôn trọng, ứng xử lịch sự với Bác sĩ, nhân viên tại các Trung tâm, và những bệnh nhân khác.

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top