Chảy máu dạ dày- tá tràng, giai đoạn đã cầm máu

lượt xem 10,909 lượt xem

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 25 Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Protid: 0,6-0,8g/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến:

+ Chọn thực phẩm ít xơ sợi.

+ Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay.

+ Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm. Không nên ăn thức ăn rắn quá hoặc nhiều nước, nước thịt hầm. Không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lạnh quá, nhiệt độ thích hợp là 40- 500C.

- Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày.

E (kcal): 1300- 1400

P (g): 30- 40

L (g): 15- 20

G (g): 250- 270

 

 

TH03-X

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top