Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa

lượt xem 11,855 lượt xem

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 30- 35Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Protid:  1 g/kg cân nặng hiện tại/ngày

- Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến:

+ Chọn thực phẩm ít xơ sợi.

+ Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay.

+ Sử dụng các thực phẩm có nhiều chất xơ hoà tan (FOS), các thực phẩm hỗ trợ phát triển vi khuẩn có ích đường ruột (sữa chua).

+ Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm.

- Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày.

E (kcal): 1600- 1800

P (g): 50- 55

L (g):20- 30

G (g): 290- 350

TH04-X

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top