Suy thận mạn giai đoạn 1-2

lượt xem 13,140 lượt xem

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 35Kcal/kg cân nặng lý tưởng/ngày

- Protid:  0,6-0,8 g/kg cân nặng lý tưởng/ngày. Tỷ lệ protid động vật/tổng số ≥ 60%

 - Lipid: 20-25% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Đảm bảo cân bằng nước và điện giải:

+ ăn nhạt tương đối: Natri < 2000 mg/ngày

+ Kali: Hạn chế kali khẩu phần khi kali máu >6 mmol/l (2000-3000 mg/ngày). Hạn chế hoặc sử dụng vừa phải các thực phẩm giàu kali

+ Hạn chế nước ăn và uống khi có chỉ định:

V n­ước = V n­ước tiểu + V dịch mất bất thường (sốt, nôn, ỉa chảy...)  +300 đến 500ml (tùy theo mùa).

- Phosphat: < 1200mg/ngày. Hạn chế các thực phẩm giàu phosphat.

- Đủ vitamin và khoáng chất.

- Số bữa ăn: 4 bữa/ngày

E (kcal): 1800-1900

P (g): 40- 44

L (g): 40- 50

G (g): 313- 336

Natri (mg): <2000

Kali (mg):2000-3000

Phosphat (mg):<1200 

Nước (l): 1- 2

TN07-X

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top