Suy tim giai đoạn 4 (suy tim mất bù)

lượt xem 14,991 lượt xem

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 25 Kcal/kg cân nặng lý tưởng/ngày.

- Protid: 0,8- 1 g/kg cân nặng lý tưởng/ngày.

- Lipid: 15- 20 % tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- ăn nhạt tương đối hoặc ăn nhạt hoàn toàn:

+ Ăn nhạt tương đối: Natri 1200- 2000 mg/ngày

+ Ăn nhạt hoàn toàn:  Natri 1000 mg/ngày

- Kali: 4000-5000 mg/ngày.

- Hạn chế nước ăn và uống khi có chỉ định:

V n­ước = Vnước tiểu + V dịch mất bất thường (sốt, nôn, ỉa chảy...) + 300 đến 500 ml (tùy theo mùa).

- Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến:

+ Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... và các thực phẩm có ga.

+ Sử dụng các thực phẩm giàu kali, thức ăn mềm, dễ tiêu hoá, ít xơ sợi.

- Số bữa ăn: 4- 6 bữa/ngày.

E (kcal): 1300- 1400

P (g): 40- 55

L (g): 20- 30

G (g): 215- 240

Natri (mg): £ 2000

Kali (mg): 4000- 5000

Nước (l): 1-1,5

 

TM05-X

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top