Viêm loét dạ dày tá tràng

lượt xem 14,729 lượt xem

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần trung bình

Ký hiệu

Nhóm tuổi

Cơ cấu khẩu phần

 

- Nhu cầu các chất dinh dưỡng như khuyến nghị

- Sử dụng thức ăn bảo vệ niêm niêm mạc dạ dày.

- Dạng chế biến: 

+ Mềm, nhừ.

+ Không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp là 40- 500C. Không nên ăn thức ăn rắn quá hoặc nhiều nước.

- Lựa chọn thực phẩm:

+ Hạn chế xơ sợi.

+ Tránh các chất kích thích, các thức ăn chua cay.

+ Sử dụng các thức ăn có tính chất kiềm: sữa, trứng..

- Số bữa ăn: 4- 6 bữa/ngày (tuỳ theo lứa tuổi).

1-3 tuổi

E (Kcal):1300

P (g): 28

L(g): 20- 25

G(g):240- 250

3TH3-X

4-6 tuổi

E (Kcal): 1600

P (g): 36

L(g): 25- 30

G(g): 290- 310

4TH3-X

7-9 tuổi

E (Kcal):1800

P (g):40

L(g):30- 40

G(g): 320- 340

5TH3-X

10-15 tuổi

E (Kcal):2200-2400

P (g): 50- 60

L(g): 30- 40

G(g):360- 380

6TH3-X

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top