Chẩn đoán Hình ảnh

lượt xem 16,874 lượt xem

      Để có được một quyết định điều trị chính xác và tối ưu nhất cho người bệnh, ngoài việc khám thực thể lâm sàng, các kỹ thuật cận lâm sàng góp phần rất lớn vào quá trình chẩn đoán và định bệnh của bác sĩ. Trong đó, chẩn đoán hình ảnh là một trong số những kỹ thuật thường quy nhất, có thể phát hiện sớm các khối u, tình trạng bất thường của cơ quan nội tạng như gan hoặc thận, các bệnh lý hô hấp, tai mũi họng, tim mạch,…

      Một kết quả chẩn đoán hình ảnh sai có thể gây nên hậu quả đáng tiếc như chậm trễ trong can thiệp dẫn đến khối u nhỏ ban đầu phát triển thành ung thư, các bệnh lý tim mạch trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, Trung tâm Y khoa Phước An đã tập trung rất mạnh cho mảng chẩn đoán hình ảnh, các thiết bị chuyên dụng như hệ thống CT-Scanner, hệ thống  X-Quang kỹ thuật số, hệ thống siêu âm màu 3D, 4D, xe X-Quang chuyên dụng,…đều xuất xứ từ các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật,…được kiểm định và đánh giá định kỳ để đảm bảo thiết bị luôn đạt chất lượng, cho ra kết quả tin cậy.

      Mặt khác, trình độ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa để thực hiện, đọc và kết luận các kết quả chẩn đoán hình ảnh cũng vô cùng quan trọng, ví dụ nếu bác sĩ không giỏi chuyên môn hay thiếu kinh nghiệm thực tế thì có thể xảy ra việc siêu âm lướt qua khối u nhỏ mà không được phát hiện. Vì vậy, Trung tâm Y khoa Phước An đã xây dựng một quy trình tuyển chọn nhân lực hết sức nghiêm ngặt. Các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại Trung tâm Y khoa Phước An đều phải có trình độ chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh hoặc trình độ sau đại học như Chuyên khoa 1 (CK1) hay Thạc sĩ (ThS), kết hợp thêm kiến thức và trình độ chuyên môn về Nội, Ngoại,…để không bỏ sót bất kỳ nghi vấn nào trong quá trình thực hiện cũng như khi đọc và kết luận các kết quả.

      Với sự tập trung toàn vẹn về nhân sự, trang thiết bị, cơ sở vật chất, chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngoại trú như tầm nhìn đã đề ra, đã được người bệnh và xã hội công nhận trong suốt thời gian qua.

BS. Tô Thành Được
BS. Tô Thành Được
BS CKI. Bùi Thị Mai Trinh
BS CKI. Bùi Thị Mai Trinh
BS. Nguyễn Thị Điệp
BS. Nguyễn Thị Điệp
BS CKI. Nguyễn Vũ Mai Trúc Linh
BS CKI. Nguyễn Vũ Mai Trúc Linh
BS. Đỗ Quang Hiếu
BS. Đỗ Quang Hiếu
 
 

Chẩn Đoán Hình Ảnh

Thực hiện các kỹ thuật bao gồm:

- Chụp CT Scanner không cản quang vùng cơ xương khớp, cột sống cổ, cột sống ngực, vùng cột sống thắt lưng, cùng cụt, hầu họng + sọ sàng, lồng ngực, mũi xoang, ổ bụng, sọ não, vùng chậu, vùng cổ, xương đá tai.

- Chụp XQ số hóa Bàn chân thẳng/nghiêng, Bàn tay thẳng/nghiêng, Bụng không chuẩn bị KTS, Cẳng chân thẳng/nghiêng, Cẳng tay thẳng/nghiêng, Cánh tay thẳng/nghiêng, Các đốt sống cổ thẳng/nghiêng, Các đốt sống cổ chếch ¾, Cột sống cùng - cụt, Đốt sống ngực thẳng/nghiêng, Đốt sống thắt lưng chếch ¾, Đốt sống thắt lưng thẳng/nghiêng, Cung gò má, Xương gót thẳng/nghiêng, Cổ chân thẳng/nghiêng, Cổ tay thẳng/nghiêng, Khớp gối thẳng/nghiêng, Khớp háng thẳng/nghiêng, Khớp khuỷu tay thẳng/nghiêng, Khớp thái dương hàm, Khớp vai thẳng/nghiêng, Khung chậu, Phổi đỉnh ưỡn, Schuller, Tim phổi chếch trước, Tim phổi thẳng, Xương đòn, Xương đùi thẳng/nghiêng, Xương sọ thẳng/nghiêng, Răng, Blondeau – Hirtz, Tim phổi nghiêng, Tim phổi thẳng.

- Siêu âm màu phần mềm, Siêu âm màu qua ngõ âm đạo, tuyến vú, tuyến giáp, tổng quát, mạch máu, tim, bìu - tinh hoàn, tử cung phần phụ, thai, hạch vùng cổ, các tuyến nước bọt, khớp (gối, háng, khuỷu, cổ tay….)

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top