Thiết bị chuyên khoa - Cấp cứu

lượt xem 15,319 lượt xem

1.  MÁY SỐC ĐIỆN


Đặc điểm:

 • Máy sốc điện gồm các bộ phận chính sau: bộ phận tạo xung điện (chủ yếu là 1 tụ điện, dòng phóng ra có thể là dòng 1 chiều hoặc xoay chiều), nút lựa chọn nấc năng lượng và nút lựa chọn cho phương thức sốc đồng bộ hay sốc không đồng bộ.
 • Có hai loại sốc điện: sốc điện cấp cứu và sốc điện có chuẩn bị:
  +  Sốc điện cấp cứu: áp dụng cho các rối loạn nhịp gồm rung thất, nhịp nhanh thất có rối loạn huyết động. Sốc điện cấp cứu thực hiện nhanh chóng, không cần gây mê, chống đông; mức năng lượng dùng từ 200J đến 300J, tối đa là 360J. Đối với rung thất, sử dụng phương thức sốc không đồng bộ. Đối với nhịp nhanh thất, sử dụng phương thức sốc đồng bộ.
  +  Sốc điện có chuẩn bị: áp dụng cho các rối loạn nhịp gồm rung nhĩ, cuồng nhĩ, nhịp nhanh kịch phát trên thất, nhịp nhanh thất chưa có rối loạn huyết động. Sốc điện có chuẩn bị chỉ được thực hiện sau khi chẩn đoán kỹ lưỡng các yếu tố dự đoán thành công, các bệnh lý nguyên nhân, chuẩn bị chống đông và phải có gây mê ngắn trong khi đánh điện, mức năng lượng thường thấp (25J – 50J -100J – 200J). Phương thức sốc điện đồng bộ.
  +  Trong các bệnh lý loạn nhịp kể trên, đặc biệt là rung thất, có sự khử cực không đồng nhất của cơ tim, gây ra sự co bóp không đều của các sợi cơ, chủ nhịp (nút xoang) lúc này hoàn toàn bất lực, không điều khiển được cơ tim. Khi đánh sốc điện, cơ tim sẽ ngưng dẫn truyền trong một thời gian ngắn (vô tâm thu), tức là khử toàn bộ hoạt động điện của tim, sau đó, nút xoang sẽ phát lại chủ nhịp và cơ tim sẽ hoạt động đồng bộ trở lại. Trong các rối loạn nhịp cần sốc điện mà bệnh nhân vẫn còn nhịp cơ bản (rung, cuồng nhĩ, nhịp nhanh trên thất, nhịp nhanh thất), phương thức sốc điện đồng bộ đảm bảo an toàn cho bệnh nhân vì phóng điện ngay vào sườn xuống của sóng R, tránh vùng nguy hiểm là khoảng thời gian trước đỉnh sóng T (có thể gây nhịp nhanh thất, rung thất). Ngược lại, trong trường hợp bệnh nhân không còn nhịp căn bản, hay rung thất, nếu để máy ở chế độ đồng bộ, có thể không thực hiện được cú sốc điện vì trường hợp này máy không thể xác định được sườn xuống của sóng R.

Máy sốc tim tại Trung Tâm Y Khoa Phước An

Tại Phước An, các Trung tâm khám chữa bệnh đều được trang bị máy sốc tim Philips của Mỹ với các đặc điểm nổi bật:
Máy sốc tim kèm theo nhiều chức năng dùng trong khoa phẫu thuật, hồi sức tích cực, hồi sức tim,…
+  Sốc tim theo công nghệ Smart Biphasic (sốc hai pha) an toàn, giảm sang chấn tối đa cho bệnh nhân, được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) công nhận.
+  Có chế độ chống rung làm việc ở hai chế độ: đồng bộ và không đồng bộ.
+  Có chức năng thực hiện theo 3 bước 1, 2, 3 nhằm tránh sai sót khi thao tác.
+  Mức năng lượng đánh sốc lưỡng pha từ 0 đến 200 J, tốc độ nạp năng lượng 200 J chưa đầy 3 giây.
+  Điện cực thay đổi nhanh khi cần thiết để đánh sốc ở trẻ em hay người lớn.
+  Có chức năng ghi lại dữ liệu trong suốt quá trình đánh sốc, chức năng cài đặt các ngưỡng báo động theo yêu cầu.
+  Màn hình lớn hiển thị sóng điện tim, nhịp tim, tự động khuếch đại điện tim trên màn hình, hiển thị sự tiếp xúc các điện cực,…
+  Có chương trình tư vấn khi sốc điện: cho biết vị trí nào của nhịp tim thì cần đánh sốc đồng thời hiển thị toàn bộ quá trình đánh sốc

2. XE CẤP CỨU

Đặc điểm:

 • Xe cấp cứu được trang bị các trang thiết bị chuyên dụng, đảm bảo yêu cầu cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân an toàn, nhanh chóng.
 • Các trang thiết bị chuyên dụng được trang bị trên xe cấp cứu bao gồm: cáng di động, bình oxy, đèn trần khoang bệnh nhân, tủ chứa dụng cụ y tế, bình chữa cháy, đèn ưu tiên, còi ưu tiên, amply, micro, quạt thông gió khoang bệnh nhân, giá treo dịch truyền,…

Các xe cấp cứu tại Trung Tâm Y Khoa Phước An

 • Xe cấp cứu Hyundai – Hàn Quốc được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân an toàn, đầy đủ tiện nghi nhất có thể.
 • Bên trong xe cấp cứu Hyundai được trang bị đầy đủ tiện nghi, có thể xem xe cấp cứu Hyundai như 1 bệnh viện di động với cảm giác vận hành an toàn tuyệt vời và tính năng linh hoạt cao.
 • Xe cấp cứu Huyndai thế hệ mới được thiết kế với triết lý nhu cầu của con người là trung tâm, luôn đảm bảo sự vận hành hiệu quả nhất trong cấp cứu. Mang kiểu dáng hiện đại, tiện dụng, đảm bảo tiêu chuẩn về độ ồn và rung xóc dành cho xe du lịch. Không gian thiết kế trong xe rộng rãi, có thể chở được 8 người với 5 người ngồi trong khoang bệnh nhân và 3 người trong khoang lái.
 • Trang thiết bị trên xe cứu thương Hyundai:
  +  Hệ thống điều hòa không khí 02 dàn lạnh, trước và sau
  +  Tay lái trợ lực có thể điều chỉnh độ nghiêng theo ý người lái
  +  Khóa cửa trung tâm
  +  Đồng hồ điện tử, đồng hồ đo vòng tua máy
  +  Dàn âm thanh: Radio Casete (02 loa trước, 01 loa sau)
  +  Ghế bọc simili cao cấp
Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top