Thiết bị chuyên khoa - Tim mạch

lượt xem 11,572 lượt xem

1.    MÁY TẦM SOÁT XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

ĐẶC ĐIỂM:

Máy tầm soát xơ vữa động mạch (máy đo PWV và ABI) là thiết bị sàng lọc hiệu quả, giúp đánh giá xơ vữa động mạch. Thiết bị sử dụng công nghệ phân tích sóng và đánh giá mạch (WAVE-Waveform Analysis and Vascular  Evaluation) để đánh giá mức độ xơ vữa động mạch dựa trên hai chỉ số PWV (Pulse Wave Velocity, một chỉ số để xác định độ cứng của thành động mạch) và ABI (Ankle Brachial Index, chỉ số đánh giá độ tắc nghẽn lòng động mạch), giúp phát hiện được độ hẹp của lòng động mạch (do tắc nghẽn), độ cứng của thành mạch (do vôi hóa theo lứa tuổi). Đặc biệt, thiết bị giúp phát hiện sớm bệnh lý động mạch, nhất là ở những bệnh nhân chưa phát hiện triệu chứng.


Máy tầm soát xơ vữa động mạch tại Trung Tâm Y Khoa Phước An:

  • Máy tầm soát xơ vữa động mạch Omron, Nhật Bản tại Hệ thống Y khoa Phước An là máy mang tính chất tầm soát nhằm phát hiện sớm các triệu chứng và bệnh lý về tim mạch. Sử dụng phương pháp đo không xâm nhập, cho kết quả đo nhanh trong vòng 5 phút, có thể được thực hiện bởi người có chuyên môn không quá cao như y tá, hộ lý. Sau khi hoàn thành, máy được trang bị cùng máy in Brother sẽ in ra ít nhất 2 báo cáo (tùy thuộc vào cài đặt), 1 báo cáo chuyên sâu cho bác sỹ, và 1 báo cáo cho bệnh nhân thể hiện ngắn gọn tình trạng bệnh lý và kết quả ngắn gọn. Khác với phương pháp đo truyền thống, ngoài chỉ số ABI (để xác định mức độ tắc nghẽn mạch máu), Máy tầm soát xơ vữa động mạch Omron còn cung cấp chỉ số thứ 2 là PWV (Pulse Wave Velocity) giúp bác sỹ xác định tình trạng xơ cứng/xơ vữa động mạch ở bệnh nhân. Ngoài 4 vòng bít ở 4 chi, Máy tầm soát xơ vữa động mạch Omron còn được trang bị cùng PCG sensor (Tâm thanh đồ).
  • Các chỉ số cơ bản sau đây được hiển thị trên màn hình của Máy tầm soát xơ vữa động mạch Omron như: huyết áp ở 4 chi, ECG, PCG, ABI, PWV, UT ở dạng đồ thị cũng như chỉ số.
1 2 3 4

 

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top