Thiết bị chuyên khoa - Tim mạch

lượt xem 15,085 lượt xem

2.    MÁY HOLTER ĐIỆN TIM


ĐẶC ĐIỂM:

 • Máy holter điện tim được dùng để theo dõi điện tim (ECG) của bệnh nhân trong 24 h. Thiết bị này được đặt tên là Holter để ghi nhận sự đóng góp của Norman J. Holter trong việc tạo nên thiết bị theo dõi ECG di động đầu tiên trên thế giới vào năm 1963. Do thiết bị được đeo trên người bệnh nhân trong khi bệnh nhân vẫn hoạt động bình thường nên nó giúp bác sĩ có thể liên kết các triệu chứng chóng mặt, đánh trống ngực, … với chứng loạn nhịp tim gián đoạn. Khi so sánh với kỹ thuật ECG thông thường, có thời gian ghi nhận < 1 phút, thiết bị Holter ECG có thể phát hiện chứng loạn nhịp tim tốt hơn. Nó cũng giúp đánh giá điện tim của bệnh nhân trong suốt thời gian đau ngực do chứng thiếu máu cục bộ ở tim. Các ứng dụng thông thường của thiết bị Holter ECG được liệt kê dưới đây:
  +  Đánh giá các triệu chứng: choáng váng, loạn nhịp tim, mệt mỏi, đau ngực, thở nông, toát mồ hôi;
  +  Phát hiện loạn nhịp tim không triệu chứng: rung tâm nhĩ không triệu chứng;
  +  Đánh giá nhịp hoặc thay đổi ECG theo chu kỳ trong quá trình điều trị thuốc;
  +  Đánh giá các tình trạng lâm sàng cụ thể: sau nhồi máu cơ tim, sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, sau phẫu thuật tạo hình mạch vành (PTCA), sau phẫu thuật cấy máy tạo nhịp (pacemaker implant), …
  +  Đánh giá sự thay đổi của điện tim trong các hoạt động cụ thể.
 • Thành phần chính của thiết bị Holter ECG gồm một thiết bị ghi ECG đeo người và một máy tính cài đặt phần mềm phân tích dữ liệu. Thiết bị ghi ECG đeo người là một thiết bị nhỏ, gọn, nhẹ đeo lên người bệnh nhân để ghi nhận từ ba chuyển đạo điện tim trở lên trong vòng 24 h. Hiện tại, thiết bị ghi ECG kỹ thuật số ghi nhận tín hiệu ECG và lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số, có thể truyền tải dễ dàng đến máy tính và được xử lý nhanh chóng bằng phần mềm phân tích dữ liệu. Do đó, kết quả Holter ECG của bệnh nhân có thể được trả sớm hơn rất nhiều so với thiết bị Holter ECG truyền thống, giúp bác sĩ có quyết định điều trị nhanh hơn.

Máy Holter điện tim tại Y Khoa Phước An:

 • Máy holter điện tim Braemar của Mỹ tại Hệ thống Y khoa Phước An với đặc điểm ghi lại hình ảnh điện tim chất lượng cao kỹ thuật số mà không dùng kỹ thuật nén dữ liệu do đó có thể lên chương trình ghi lại hoàn toàn 2 hay 3 chuyển đạo với độ chính xác cao, tốc độ có thể lên đến 1024 mẫu một giây trên tất cả các chuyển đạo, độ phân giải lên đến 8 – 10 bit.
 • Màn hình LCD lớn cho thấy tín hiệu ECG ở tất cả các chuyển đạo, xác nhận hoạt động của máy trước khi ghi.
 • Máy nhỏ gọn, hoạt động kín đáo tạo sự thoải mái và riêng tư của bệnh nhân.
 • Số liệu được truy xuất nhanh qua cổng USB. Phần mềm phân tích với đầy.
1 2 3 4

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top