e-PAS

lượt xem 13,905 lượt xem

Đã được cấp bản quyền sở hữu của Cục Bản Quyền Tác Giả Việt Nam
Hệ thống ePAS do tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Y khoa Phước An xây dựng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các thành viên sáng lập với mong muốn hỗ trợ cán bộ Y tế và người bệnh có môi trường tra cứu, học tập, chia sẽ nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, có nhiều công cụ tương tác, trải nghiệm, giúp phát triển kinh nghiệm trong điều trị bệnh của đội ngũ nhân viên Y tế cũng như bệnh nhân mang đến hiệu quả điều trị cao nhất; góp phần nâng kiến thức, ý thức chăm sóc sức khỏe của mọi người và đó cũng chính là tôn chỉ hoạt động của Y khoa Phước An như đã trình bày trong Chính sách hoạt động công ty.
Hệ thống ePAS với các tiện ích:

1 Hỗ trợ bệnh nhân:

 • Thông tin cá nhân: Hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin hành chính và điều chỉnh, cập nhật kịp thời, giúp Hồ sơ bệnh án chuẩn xác.
 • Lịch tái khám: Hỗ trợ người dùng kiểm tra lịch tái khám của một hoặc nhiều chuyên khoa (nếu có) để quá trình theo dõi điều trị được liên tục, đảm bảo hiệu quả điều trị.
 • Lịch dùng thuốc: Hỗ trợ người dùng kiểm tra lịch dùng thuốc của một hoặc nhiều chuyên khoa (nếu có) để đảm bảo hiệu quả điều trị.

2 Tương tác với Phước An:

 • Lịch chuyên khoa: Giúp người dùng tra cứu lịch làm việc của các chuyên khoa của các trung tâm khám chữa bênh trực thuộc Hệ thống Y khoa Phước An, giúp người dùng chủ động sắp xếp lịch làm việc để có lịch khám bệnh phù hợp theo nhu cầu cụ thể.
 • Lịch làm việc bác sĩ: Giúp người dùng tra cứu lịch làm việc của từng bác sĩ cụ thể (theo lịch hẹn tái khám hoặc theo chủ ý chọn lựa bác sĩ của mình) của các trung tâm khám chữa bênh trực thuộc Hệ thống Y khoa Phước An, giúp người dùng chủ động sắp xếp lịch làm việc để có lịch khám bệnh phù hợp theo nhu cầu cụ thể.
 • Đường đến Phước An: Giúp người dùng tra cứu lịch trình đường đi từ nơi xuất phát bất kỳ đến các Trung tâm khám chữa bệnh của Hệ thống Y khoa Phước An. Chương trình hỗ trợ lựa chọn đường đi ngắn nhất cho từng phương tiện di chuyển của người dùng (đi bộ, xe buýt, xe ô tô, xe mô tô,…)
 • Đánh giá nhân viên: Là nơi mà người dùng chia sẽ sự hài lòng hoặc chưa hài lòng về thái độ phục vụ của Bác sĩ, nhân viên Trung Tâm Y khoa Phước An, từ đó giúp Y khoa Phước An có những điều chỉnh kịp thời nhằm tăng sự hài lòng của bệnh nhân khi đến với Trung tâm Y khoa Phước An
 • Ưu đãi: Giúp người dùng tra cứu các chương trình ưu đãi của Phước An dành cho bệnh nhân và cụ thể các chương trình ưu đãi đối với từng bệnh nhân cần tra cứu
 • Góp ý: Là nơi mà người dùng chia sẽ những cải tiến cần nghiên cứu, đánh giá để chất lượng điều trị, dịch vụ tại Hệ thống Y khoa Phước An ngày một tốt hơn.

3 Tra cứu Y dược

 • Dược thư: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Dược thư dựa trên tài liệu “Dược thư quốc gia Việt Nam” của Bộ Y tế biên soạn với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Ðiển. Phần mềm giúp các cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân tra cứu dược lý, dược lực học của thuốc nhằm sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả. Đồng thời với những thông tin quan trọng, chính xác, trung thực về thuốc của tài liệu giúp các thầy thuốc tra cứu, cân nhắc trước khi quyết định kê đơn và chỉ định dùng thuốc cho mỗi người bệnh cụ thể.
 • Tra cứu ATC: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu ATC dựa trên “hệ thống phân loại ATC Quốc tế” do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xây dựng theo hệ thống Giải phẫu - Ðiều trị - Hoá học cho những thuốc đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận và khuyến khích các nước trên thế giới cùng sử dụng.
 • Tương tác thuốc: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu tương tác thuốc dựa trên tài liệu “Tương tác thuốc và chú ý khi chỉ định” của Bộ Y tế biên soạn. Phần mềm giúp bác sĩ tiện tra cứu để thực hành kê đơn tốt, dược sĩ thực hành dược tốt và điều dưỡng thực hành dùng thuốc đúng cách. Đặc biệt trong những trường hợp bắt buộc cần kết hợp thuốc cho người bệnh thì bác sĩ có thể tiên đoán và chuẩn bị xử trí khi có tương tác bất lợi xảy ra. Khi nghiên cứu về tương tác thuốc và chú ý khi chỉ định, bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng có thể đánh giá được nguy cơ đối với người bệnh ở từng trường hợp cụ thể, nhằm thực hiện sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.
 • Tra cứu ICD 10: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu ICD 10 dựa trên tài liệu “Bảng phân loại Quốc tế Bệnh tật” của Bộ Y tế biên soạn. Phần mềm giúp bác sĩ tiện tra cứu để truy xuất hồ sơ liên quan cũng như dễ dàng trong việc kết luận hồ sơ bệnh án, thực hiện thống kê thống nhất trong toàn ngành.
 • Xét nghiệm: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu Xét nghiệm đang triển khai thực hiện tại Phước An dựa trên các tài liệu:
  -  Williamson, M. A., & Snyder, L. M. (2012). Wallach's interpretation of diagnostic tests. Lippincott Williams & Wilkins; 
  -  Fischbach, F. T., & Dunning, M. B. (2015). A manual of laboratory and diagnostic tests. Lippincott Williams & Wilkins
  - Quyết định số 320/QĐ-BYT ngày 23/01/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu “Hướng dẫn quy trình kỹ thuật chuyên nghành Hóa sinh”;
  - Quyết định số 4069/2001/QĐ-BYT ngày 28/09/2001 của Bộ Y tế về việc ban hành mẫu hồ sơ, bệnh án;
  - Nguyễn Thế Khánh & Phạm Tử Dương (2001). Xét nghiệm sử dụng trong lâm sàng. NXB Y học;

Phần mềm giúp cung cấp thông tin xét nghiệm đến cho khách hàng.

 • Cận lâm sàng: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu Cận lâm sàng đang triển khai thực hiện tại Phước An dựa trên các tài liệu Y học trong và ngoài nước nhằm giúp cung cấp thông tin về các cận lâm sàng (ý nghĩa, diễn giải, quy trình thực hiện,…) đến cho khách hàng.
 • Thuốc: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu Thuốc đang có trong danh mục thuốc tại Phước An dựa trên các tài liệu Dược học trong và ngoài nước nhằm giúp cung cấp thông tin về các thuốc (thành phần hoạt chất, chỉ định, liều dùng và cách dùng, lưu ý khi sử dụng, hướng dẫn bảo quản,…) đến cho khách hàng

4 Dinh dưỡng

 • Tính BMI: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm tính BMI (Body Mass Index). BMI được gọi là chỉ số cơ thể, thường được các chuyên gia hoặc các bác sĩ áp dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị thừa cân hay gầy ốm hay không. Thông thường chúng ta thường sử dụng chỉ số BMI để tính toán mức độ béo phì.
 • Tính nhu cầu dinh dưỡng: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tính nhu cầu dinh dưỡng dựa trên tài liệu các công trình nghiên cứu về công thức tính nhu cầu dinh dưỡng trong ngày của các chuyên gia dinh dưỡng như Revised Harris-Benedict Equation, Mifflin St Jeor Equation, Mifflin St Jeor Equation ….
 • Tra cứu thực phẩm: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu thực phẩm dựa trên tài liệu dinh dưỡng trong và ngoài nước. Phần mềm nhằm giúp cung cấp thông tin về các thực phẩm (lượng protide, lipid, glucid,… có trong mỗi cân nặng cần khảo sát của mỗi loại thực phẩm) đến cho khách hàng.

5 Tư vấn Y khoa

 • Tự đánh giá: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tự đánh giá dựa trên các tài liệu Y học trong và ngoài nước. Phần mềm giúp người dùng tự mình đánh giá một số nguy cơ bệnh tật như có nghiện rượu không, có bị mất trí nhớ không,… Góp phần giúp người dùng có góc nhìn chính xác nhằm giải thích về các triệu chứng đang mắc phải với các lo âu, thắc mắc, tự mình có khái niệm, chuẩn bị các câu hỏi chu đáo hơn trước khi gặp bác sĩ khám, chẩn đoán và định bệnh.
 • Tự chăm sóc: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tự chăm sóc dựa trên các tài liệu Y học trong và ngoài nước. Phần mềm giúp người dùng có kiến thức cơ bản trong việc tự chăm sóc bản thân.
 • Bệnh theo ICD: Trung tâm Y khoa Phước An nghiên cứu, xây dựng và phát hành phần mềm Tra cứu Bệnh theo ICD dựa trên các tài liệu Y học trong và ngoài nước. Phần mềm giúp người dùng có kiến thức cơ bản về các bệnh như nguyên nhân thường gặp, cách phòng ngừa, các tình trạng thường, triệu chứng thường gặp,....

Tủ e - PAS

Đánh giá thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên

Các chuyên khoa khám chữa bệnh

Sơ đồ bố trí khu vực khám chữa bệnh

 

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top