Hệ thống xử lý nước thải và rác y tế

lượt xem 13,509 lượt xem

Nước thải từ hoạt động của nhân viên và bệnh nhân của Trung tâm Y khoa Phước An được đưa vào xử lý ở hệ thống xử lý nước thải trước khi xả vào hệ thống thoát nước của thành phố.


CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 • Nước thải từ hoạt động của nhân viên và bệnh nhân của phòng khám được dẫn qua bể tự hoại 3 ngăn để lắng các chất rắn lơ lửng và phân hủy một phần các chất hữu cơ trước khi dẫn vào hệ thống xử lý nước.
  +
  Đầu tiên, nước thải được dẫn vào bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm. Nước thải trong bể điều hòa được đảo trộn liên tục bằng hệ thống sục khí nhằm ngăn quá trình lắng cặn và làm giảm mùi hôi do phân hủy kỹ khí sinh ra. Ngoài ra, trong bể điều hòa còn diễn ra quá trình phân hủy sinh học hiếu khí nên cùng làm giảm đáng kể chất ô nhiễm hữu cơ. Không khí được cấp cho bể điều hòa và bể biofor từ hai máy thổi khí A1/A2 hoạt động luân phiên để làm tăng tuổi thọ của thiết bị.
   + Tiếp theo, nước thải sẽ được bơm qua bể biofor bằng hệ thống bơm P1/P2. Tại đây, dưới tác dụng của các vi sinh vật hiếu khí dính bám trên giá thể và oxy không khí được cung cấp liên tục bằng hệ thống máy thổi khí A1/A2, các chất ô nhiễm hữu cơ (COD, BOD5, N (nitrat, nitrit, amonium: đây là các chất ô nhiễm đặc trưng của nước thải sinh hoạt), P) sẽ bị phân hủy. Đồng thời, quá trình này tạo ra một lượng lớn sinh khối. Nồng độ oxy hòa tan trong nước luôn được duy trì ở mức DO  2 mg/L.
   + Cuối cùng, nước thải sẽ được dẫn qua bể khử trùng. Tại đây, nước thải được bổ sung dung dịch chlorine bằng bơm định lượng để tiêu diệt các vi sinh vật là thành phần gây bệnh còn lại trong nước thải như Samonella, E. coli,…
 • Sau khi qua bể khử trùng, nước thải sẽ được dẫn qua bể lọc áp lực bằng 2 bơm li tâm P3/P4 chạy luân phiên nhằm tăng tuổi thọ thiết bị để loại bỏ cặn lơ lửng còn lại trong nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận là hệ thống cống thoát nước thành phố.
 • Bùn sinh ra trong quá trình xử lý sẽ được dẫn về bể tự hoại bằng bơm bùn P5 và được thải bỏ định kỳ theo quy định.
 • Nước thải sau quá trình xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.SƠ ĐỒ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TRUNG TÂM Y KHOA PHƯỚC AN:

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top