Hệ thống Máy Huyết Học

lượt xem 15,346 lượt xem

1. ĐẶC ĐIỂM

 • Nguyên lý hoạt động: Phương pháp tổng trở.
 • Các tế bào sinh học như WBC, RBc và PLT được xem là các tiểu phần điện trở suất hoàn toàn không dẫn điện. Khi một tế bào máu di chuyển qua một khe (vùng cảm biến) trong dung dịch chất điện phân, sự thay đổi của trở kháng điện được phát hiện. Sự thay đổi của trở kháng tỷ lệ với thể tích của tế bào phát hiện và có thể phân biệt được, ví dụ, RBC và PLT, theo mức thay đổi trở kháng. Trong trường hợp đếm WBC, sau khi làm tiêu máu các tế bào RBC, quá trình tương tự được thực hiện để phát hiện WBC.


2. HỆ THỐNG MÁY XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC TẠI TRUNG TÂM Y KHOA PHƯỚC AN

 • Tại Phước An, các phòng xét nghiệm được trang bị Máy huyết học của Sysmex, Nhật Bản. Máy được thiết kế để sử dụng trong các phòng xét nghiệm có yêu cầu cao về tính chính xác của kết quả xét nghiệm. Máy được tích hợp một màn hình LCD lớn cùng một máy in nhiệt để dễ dàng in kết quả.
 • Công nghệ đo với độ chính xác cao, bao gồm van quay chia vi mẫu đặc trưng tự động phân tách lượng mẫu cho hồng cầu và tiểu cầu, cho 3 thành phần bạch cầu, là một kỹ thuật đặc biệt thuộc về những hệ thống phân tích huyết học Sysmex:
  + Chạy 3 thành phần bạch cầu, 18 thông số đo + 3 biểu đồ.
  + 2 chế độ chạy: chạy mẫu máy toàn phần và mẫu máu pha loãng.
  + Thực hiện 60 mẫu/giờ
  + Thể tích hút mẫu: 20 ul.
  + Các chương trình kiểm soát chất lượng (QC) rất dễ sử dụng
  + Các chức năng theo dõi và cảnh báo giúp cho việc trả kết quả chính xác và đáng tin cậy
  + Phương pháp phân tích Hemoglobin không dùng Cyanua
  + Tự khởi động, tự kiểm tra điện tử, tự súc sạch, tự làm đầy hệ thống dây dẫn hóa chất và kiểm tra đếm nền
  + Chuỗi hoạt động bảo trì được lập chương trình trước dễ sử dụng
  + Tự động kết nối với phần mềm khám chữa bệnh cho kết quả chính xác hạn chế sai sót do nhập bằng tay


3. ÁP DỤNG TRONG LÂM SÀNG

  

 • Các xét nghiệm huyết học được áp dụng nhiều trong bệnh học giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đánh giá quá trình điều trị của các bệnh lý có liên quan như:
  + Phát hiện các rối loạn về huyết học, khối u, bệnh bạch cầu, hay bất thường về miễn dịch; phát hiện các bất thường về huyết học có tính di truyền;
  + Phát hiện các bệnh thiếu máu; theo dõi hiện tượng mất máu và truyền máu; theo dõi các tác động của Stress do yếu tố vật lý và tâm lý; theo dõi hiện tượng mất cân bằng dịch thể và hiệu quả chữa trị; theo dõi tình trạng huyết học khi đang mang thai;
  + Theo dõi tiến trình của các bệnh không liên quan đến huyết học như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, rối loạn hấp thu dinh dưỡng, ung thư, bệnh đường tiết niệu;
  + Theo dõi đáp ứng của phương pháp hóa trị; là phương pháp sàng lọc trong khám sức khỏe tổng quát, trước khi phẫu thuật.

 

Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top