GIỚI THIỆU

lượt xem 16,393 lượt xem

     Với bệnh án truyền thống (bệnh án giấy), mọi thông tin về khám bệnh, thực hiện cận lâm sàng, chẩn đoán... của bệnh nhân trong 1 đợt điều trị được ghi chép bằng tay, làm mất thời gian khi thăm khám, rất khó khăn khi cần truy cứu lại hồ sơ, khả năng sai lệch thông tin là khó tránh khỏi. Để giải quyết dứt điểm những bất cập này, ngay từ khi đi vào hoạt động, việc áp dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại tất cả các Trung tâm thuộc hệ thống Y khoa Phước An đã được Phước An quan tâm đầu tư mạnh mẽ. Trải qua rất nhiều cải tiến và điều chỉnh, đến thời điểm này, Phước An (HEPA) rất tự hào mang đến cho Quý bệnh nhân một phần mềm khám bệnh ưu việt, hội tụ các tính năng hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực y khoa và hiện đang được áp dụng ở các nước phát triển trên thế giới. Một số tính năng hiện đại có thể kể đến như:

  • Bệnh án điện tử: Cho phép bác sĩ và người bệnh có thể xem lại quá trình điều trị một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, bệnh án điện tử còn giúp bác sĩ và bệnh nhân theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị của mình, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.
  • Xem bệnh án điện tử qua Internet: Với tính năng này, bác sĩ, bệnh nhân hoặc người thân có thể theo dõi quá trình điều trị cũng như các kết quả xét nghiệm từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với 1 đườngtruyền Internet.
  • Kết nối bệnh án tại các Chi nhánh: Với mô hình hoạt động gồm nhiều chi nhánh trải rộng khắp thành phố đã giúp cho bệnh nhân có thể lựa chọn nơi khám chữa bệnh thuận lợi như gần nhà, gần công sở hoặc nơi làm việc của mình. Dù các chi nhánh ở khá xa nhau, nhưng đến với Phước An (HEPA) người bệnh hoàn toàn yên tâm về bệnh án của mình. Vì phần mềm của Chúng tôi cho phép đồng bộ dữ liệu tại các Chi nhánh. Một bệnh nhân khám tại Chi nhánh này vẫn có thể đến các chi nhánh khác để khám chữa bệnh mà hồ sơ bệnh án vẫn đảm bảo đầy đủ. Điều này giúp cho Bác sĩ có thể theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị của người bệnh dù cho người bệnh đã khám tại bất kỳ chi nhánh nào của Phước An (HEPA).
  • Hệ thống lưu trữ: Có một sự băn khoăn lo lắng khi sử dụng bệnh án điện tử chính là thời gian lưu trữ. Với đặc điểm của một đất nước có khí hậu nhiệt đới như nước ta, độ ẩm không khí sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, với sự đầu tư rất lớn về phần cứng, toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được sao chép vào băng từ (TAPE) cho phép lưu trữ an toàn với thời gian lên đến 10 năm.
  • Tính năng nhận dạng sinh trắc học: Trên thực tế cuộc sống, hai người khác nhau vẫn có thể trùng họ tên, trùng ngày tháng  năm sinh hoặc cư ngụ ở cùng một quận. Trong trường hợp như vậy,  khi đến khám bệnh, điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả cận lâm sàng hoặc toa thuốc của người này lại được sử dụng cho người kia? Nếu chỉ ghi nhận thông tin cá nhân như tên, tuổi của bệnh nhân theo cách truyền thống, việc nhầm lẫn này vẫn có thể xảy ra với xác suất rất lớn và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, Trung tâm Y khoa Phước An đã tiên phong trong việc đưa công nghệ nhận dạng vân tay ứng dụng vào mô hình khám chữa bệnh. Với công nghệ này, người bệnh sẽ được lưu và kiểm tra dấu vân tay khi đến khám hay thực hiện cận làm sàng tại Phước An, từ đó tránh được những sai sót đáng tiếc trong việc chẩn đoán cũng như trả kết quả cho người bệnh.
  • Hệ thống tự phục vụ (S.A.M): Tạo sự công bằng, văn minh trong công tác khám chữa bệnh tại hệ thống y khoa Phước An. Với hệ thống này, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng. Hiện đại hơn, nếu có thẻ M.S.C hoặc dấu vân tay, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự của dịch vụ cần làm mà không cần thêm bất kỳ thao tác bấm chạm nào khác.
  • Thẻ khám bệnh điện tử M.S.C: Với thẻ này, ngoài việc giúp giảm thời gian đăng ký, thẻ còn có tác dụng truy cập vào các tiện ích được cung cấp tại máy S.A.M, H.I.S như: lấy số thứ tự nhanh, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên, truy cập hệ thống thông tin phòng khám.
  • Hệ thống e - PAS với các tiện ích:
- Tra cứu thông tin về trung tâm khám chữa bệnh (sơ đồ bố trí, các chuyên khoa, lịch làm việc của các bác sĩ, bảng giá các danh mục kỹ thuật, bảng giá thuốc,...).
- Kết nối với phần mềm khám chữa bệnh để bệnh nhân tự tra cứu hồ sơ bệnh án.
- Xây dựng bảng câu hỏi trước khi vào phòng khám bác sĩ.Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top