PHẦN MỀM KHÁM CHỮA BỆNH

lượt xem 13,745 lượt xem

I) BẢNG SO SÁNH GIỮA BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ VÀ BỆNH ÁN GIẤY

 SO SÁNH BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ BỆNH ÁN GIẤY

Tính

chính xác

Chữ viết được đánh máy rõ, đẹp, dễ hiểu, không gây nhầm lẫn trong việc điều trị cũng như xem lại hồ sơ cũ.

  Chữ viết tay khó đọc, lem nhem, dễ gây nhầm lẫn.
Tính tiết kiệm Tránh được các chỉ định cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm…) trùng lắp. Mất thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm lại thông tin bệnh án cũ nên BS rất dễ cho các chỉ định lặp lại.
Tính minh bạch Người bệnh có thể dễ dàng xem lại thông tin các lần khám, kết quả cận lâm sàng thông qua mạng internet. Lưu tại phòng khám và chỉ có các bác sĩ mới có quyền xem.
Lưu trữ Bác sĩ dễ dàng tìm lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, giúp giảm thời gian thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời. Gây khó khăn và mất thời gian cho việc tìm lại hồ sơ bệnh án cũ.
Hỗ trợ xem trực tuyến Các Bác sĩ và bệnh nhân có thể truy cập hồ sơ bệnh án từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ cần có đường truyền Internet. Không

II) PHẦN MỀM KHÁM BỆNH TẠI TRUNG TÂM Y KHOA PHƯỚC AN (HEPA)

     Hiểu rõ những ưu điểm của bệnh án điện tử, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Trung tâm Y khoa Phước An đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khám chữa bệnh. Trải qua rất nhiều cải tiến, đến thời điểm này, Phước An rất tự hào mang đến cho Quý bệnh nhân một phần mềm khám bệnh ưu việt, hội tụ các tính năng hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực y khoa, hiện đang được áp dụng ở các nước phát triển trên thế giới. Một số tính năng hiện đại có thể kể đến như:

  • Bệnh án điện tử: Cho phép Bác sĩ và người bệnh có thể xem lại quá trình điều trị một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, bệnh án điện tử còn giúp Bác sĩ và bệnh nhân theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị của mình, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.
  • Xem bệnh án điện tử qua Internet: Với tính năng này, Bác sĩ, bệnh nhân hoặc người thân có thể theo dõi quá trình điều trị cũng như các kết quả xét nghiệm từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với 1 đườngtruyền Internet.
  • Kết nối bệnh án tại các Chi nhánh: Với mô hình hoạt động gồm nhiều trung tâm khám chữa bệnh đặt ở từng cụm quận, huyện đã giúp cho bệnh nhân có thể lựa chọn nơi khám chữa bệnh thuận lợi như gần nhà, gần nơi làm việc của mình. Dù các trung tâm khám chữa bệnh ở cách xa nhau nhưng đến với Phước An (HEPA) người bệnh hoàn toàn yên tâm về bệnh án của mình. Vì phần mềm của Chúng tôi cho phép đồng bộ dữ liệu tại các Trung tâm khám chữa bệnh. Một bệnh nhân khám tại Trung tâm này vẫn có thể đến các Trung tâm khác để khám chữa bệnh mà hồ sơ bệnh án vẫn được đảm bảo đầy đủ. Điều này giúp cho Bác sĩ có thể theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị của người bệnh dù cho người bệnh đã khám tại bất kỳ Trung tâm nào của Phước An (HEPA).
  • Hệ thống lưu trữ: Có một băn khoăn lo lắng khi sử dụng bệnh án điện tử chính là thời gian lưu trữ. Với đặc điểm của một đất nước có khí hậu nhiệt đới như nước ta, độ ẩm không khí sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, với sự đầu tư rất lớn về phần cứng, toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được sao chép vào băng từ (TAPE) cho phép lưu trữ an toàn với thời gian lên đến 10 năm.
  • Tính năng nhận dạng sinh trắc học: Trên thực tế, hai người khác nhau vẫn có thể trùng họ tên, trùng ngày tháng  năm sinh và cư ngụ ở cùng một Quận. Trong trường hợp như vậy,  khi đến khám bệnh, điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả cận lâm sàng hoặc toa thuốc của người này lại được sử dụng cho người kia? Nếu chỉ ghi nhận thông tin cá nhân như tên, tuổi của bệnh nhân theo cách truyền thống, sự nhầm lẫn này vẫn có thể xảy ra với xác suất khá lớn và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, Trung tâm Y khoa Phước An đã tiên phong trong việc đưa công nghệ nhận dạng vân tay ứng dụng vào mô hình khám chữa bệnh. Với công nghệ này, người bệnh sẽ được lưu và kiểm tra dấu vân tay khi đến khám hay thực hiện cận làm sàng tại Phước An, từ đó tránh được những sai sót đáng tiếc trong việc chẩn đoán cũng như trả kết quả cho người bệnh.
  • Hệ thống tự phục vụ (S.A.M): Tạo sự công bằng, văn minh trong công tác khám chữa bệnh tại hệ thống Y khoa Phước An. Với hệ thống này, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng. Hiện đại hơn, nếu có thẻ M.S.C hoặc dấu vân tay, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự của dịch vụ cần làm mà không cần thêm bất kỳ thao tác bấm chạm nào khác.
  • Thẻ khám bệnh điện tử M.S.C: Với thẻ này, ngoài việc giúp giảm thời gian đăng ký, thẻ còn có tác dụng truy cập vào các tiện ích được cung cấp tại máy S.A.M, H.I.S như: lấy số thứ tự nhanh, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên, truy cập hệ thống thông tin phòng khám.
  • Hệ thống e - PAS với các tiện ích:
- Tra cứu thông tin về trung tâm khám chữa bệnh (sơ đồ bố trí, các chuyên khoa, lịch làm việc của các bác sĩ, bảng giá các danh mục kỹ thuật, bảng giá thuốc,...).
- Kết nối với phần mềm khám chữa bệnh để bệnh nhân tự tra cứu hồ sơ bệnh án.
- Xây dựng bảng câu hỏi trước khi vào phòng khám Bác sĩ.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top