HỘI THẢO TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM Y HỌC

lượt xem 15,858 lượt xem     Thứ bảy, 23 tháng 05, 2015 17:44

Sau thành công của Hội thảo Tăng cường Quản lý và Nâng cao Chất lượng Xét nghiệm Y học diễn ra tại Hà Nội, ngày 20 tháng 06 năm 2014, tại khách sạn Equatorial, Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học trực thuộc Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Tăng cường Quản lý và Nâng cao Chất lượng Xét nghiệm Y học tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hội thảo, với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, đã trình bày nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý và nâng cao chất lượng xét nghiệm y học, từ vấn đề quản lý nhà nước đối với hoạt động xét nghiệm y học đến vấn đề đào tạo nhân lực xét nghiệm y học. Với sự phát triển mạnh của các cơ sở y tế tư nhân, hội thảo thể hiện sự quan tâm đến các phòng xét nghiệm y tế tư nhân khi dành thời gian cho bài báo cáo về mô hình và tình hình xét nghiệm y khoa trong các cơ sở y tế tư nhân tại Tp. Hồ Chí Minh.  Trong Hội thảo, Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học trực thuộc Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. Hồ Chí Minh trình bày tình hình hoạt động, kết quả triển khai và kế hoạch kiểm chuẩn xét nghiệm tại 2 trung tâm. Theo Lãnh đạo của 2 trung tâm, qua thời gian triển khai các chương trình ngoại kiểm, kết quả kiểm chuẩn của các phòng xét nghiệm tham gia ngoại kiểm tra ngày càng được cải thiện, chứng tỏ hiệu quả của công tác ngoại kiểm tra xét nghiệm.

Với sự quan tâm đặc biệt đến việc nâng cao chất lượng xét nghiệm, Ban Giám đốc Trung tâm Y khoa Phước An rất vui mừng được Ban Tổ chức mời tham dự Hội thảo. Thông qua Hội thảo, Trung tâm Y khoa Phước An đã có được những thông tin cập nhật rất cần thiết về quản lý nhà nước đối với hoạt động xét nghiệm, cùng với các kinh nghiệm triển khai công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm, hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm của các đơn vị bạn. Hội thảo thật sự là một cơ hội để Trung tâm Y khoa Phước An có cái nhìn tổng thể và học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm theo tiêu chí hoạt động của Trung tâm: “Chất lượng dịch vụ trong bảo hiểm y tế”.


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top