Báo cáo dự Hội thảo Hội Hóa - Sinh Y học Tp.HCM năm 2017

lượt xem 2,110 lượt xem     Thứ tư, 17 tháng 01, 2018 14:56

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật  thường niên của Hội Hoá Sinh Y học TP.HCM năm 2017 đã diễn ra tại khách sạn Nikko TP.HCM vào ngày 15/12/2017 với sự  tham dự của Lãnh đạo Hội Hóa Sinh Y Học Tp.HCM, Lãnh đạo Phòng xét nghiệm các tỉnh/ Thành phố, các chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm.

Trong hội nghị, Lãnh đạo hội hóa sinh báo cáo tổng kết các hoạt động trong năm  2017 và  kế hoạch trong năm 2018 của hội, báo cáo còn tập trung vào công tác quản lý, đảm bảo và kiểm tra chất lượng xét nghiệm, đảm bảo lộ trình liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm theo Quyết định 316/QĐ-TTg ngày 27/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ  và Quyết định 2429/QĐ-BYT ngày 12/06/2017 về Ban hành tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học.

hoi-thao-thuong-nien-hoi-hoa-sinh-y-hoc-2017

Bên cạnh bài báo của Lãnh đạo hội hóa sinh, trong hội nghị còn có các bài báo cáo của Lãnh đạo Phòng xét nghiệm, các chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc quản lý và nâng cao chất lượng xét nghiệm.

  • BS.CKI. Nguyễn Thị Hảo – Trung tâm Y khoa MEDIC chia sẻ kinh nghiệm về quản lý chất lượng theo tiêu chí Bộ Y Tế và ISO:15189-2012 trong đó nhấn mạnh về ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

  • TS.DS Trần Hữu Tâm -  Giám đốc Trung Tâm Kiểm Chuẩn Xét Nghiệm Tp.HCM báo cáo ‘vì sao thiết bị là một trong 12 thành tố đánh giá chất lượng xét nghiệm của VN và Thế giới’. Báo cáo nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thiết bị xét nghiệm trong đánh giá chất lượng ở Việt Nam và Quốc tế với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng y học để đảm bảo kết quả xét nghiệm tin cậy, kịp thời, chuẩn hóa làm cơ sở liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm, giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh.

  • BS.Võ Anh Thoại Trưởng khoa Sinh hóa Huyết học bệnh viện Nhân Dân Gia Định chia sẻ về việc ‘ thực hiện và tự đánh giá bộ tiêu chí chất lượng xét nghiệm’. BS đã nhấn mạnh đến các tiêu chí gắn (*) &(***) cần phải đạt được và tầm quan trọng của việc quản lý quá trình xét nghiệm đến chất lượng xét nghiệm y học.


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top