Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

Chia sẻ sau khi trực tiếp cấp cứu nạn nhân vụ hỏa hoạn

Lượt xem: 258

Trưa 06/12/2016, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 126D đường Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận khiến bốn người bị bỏng nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do bất cẩn trong khi vệ sinh nhà cửa bằng xăng thơm. Theo đánh giá của Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu, nạn nhân có mức độ thương tích nhẹ nhất là 43%, nặng nhất là 92% và cả bốn nạn nhân đều bị bỏng hô hấp. Khi sự việc xảy ra, Y khoa Phước An đã có mặt kịp thời (nhờ cách hiện trường vụ cháy không xa) hỗ trợ chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện bằng xe cấp cứu của mình. Được tận mắt chứng kiến hậu quả của vụ cháy, chúng tôi xin được gửi đến Quý khách hàng/bệnh nhân một số chia sẻ sau:

  • Hết sức thận trọng trong việc sử dụng các dung dịch dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất… để tẩy rửa vật dụng, vệ sinh nhà cửa, nhất là trong thời điểm các gia đình thường dọn dẹp và làm đẹp nơi ở trong dịp cận Tết.
  • Mỗi gia đình cần trang bị các phương tiện chữa cháy đơn giản để chủ động sử dụng kịp thời khi có cháy xảy ra, trước khi có sự tham gia của các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp.
  • Không may bị bỏng do cháy, phải hết sức bình tĩnh để xử trí đúng cách nhằm tránh làm trầm trọng thêm vết thương.

uu-chua-hoa-hoan

Y khoa Phước An hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp Quý khách hàng / bệnh nhân nhận thức được sự cần thiết trong việc phòng chống cháy nổ cũng như kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân khi cần thiết.

Ban Sự kiện truyền thông