Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

Dược thư điện tử

Lượt xem: 788

I. Giới thiệu

Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả là mục tiêu cơ bản mà cán bộ y tế cần hướng tới. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nguồn thuốc và chủng loại thuốc ở Việt Nam ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Vì vậy, biết sử dụng thuốc hợp lý, tránh những hậu quả cũng như tác hại do thuốc và sử dụng thuốc không đúng gây ra là điều hết sức cần thiết và cấp bách.

Dược thư quốc gia Việt Nam là tài liệu chính thức của Bộ Y tế về hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Đồng thời đây cũng là cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng, chính xác và trung thực về thuốc. Bản quyền tác giả thuộc Ban chỉ đạo biên soạn Dược thư quốc gia Việt Nam và Hội đồng Dược điển Việt Nam, đăng ký tại Cục bản quyền tác giả năm 2003.

Quá trình xuất bản, cập nhật, bổ sung Dược thư quốc gia Việt Nam:

Bảng 1: Quá trình xuất bản, cập nhật, bổ sung Dược thư quốc gia Việt Nam

II. Dược thư điện tử (Sử dụng Dược thư điện tử)

Như chúng ta đã biết, hiệu quả điều trị chính của thuốc là dược chất (hay còn gọi là thành phần hoạt chất của thuốc), do đó Dược thư quốc gia Việt nam chỉ xây dựng nội dung trên các dược chất và người dùng có thể tra cứu nhiều thông tin của dược chất như: tên chung quốc tế, mã ATC, dược lý – cơ chế tác dụng, chỉ định, chống chỉ định, thận trọng, lưu ý trong thời kỳ mang thai, thời kỳ cho con bú, tác dụng không mong muốn (ADR), hướng dẫn và cách xử trí ADR, liều lượng và cách dùng, tương tác thuốc, độ ổn định và bảo quản, quá liều và xử trí,… của 20.000 tên thuốc thương mại tương ứng đang lưu hành trên toàn quốc dựa vào dược chất của thuốc.

Dược thư quốc gia do Bộ Y tế ban hành được in ấn và đóng thành cuốn với hàng ngàn trang giấy khổ A4, rất dày và nặng, khó mang theo mọi lúc, mọi nơi do đó cán bộ y tế cũng gặp không ít khó khăn trong việc cần tra cứu tức thì để phục vụ cho công tác kê toa, hội chẩn. Hơn nữa, Dược thư đóng cuốn chủ yếu được lưu hành và sử dụng trong ngành Y - Dược, người dân rất khó có điều kiện tiếp cận và tra cứu.

Thấu hiểu được điều này, tập thể nhân viên Trung tâm Y khoa Phước An đã nỗ lực nghiên cứu và bằng sự lao động nghiêm túc, minh bạch đã chính thức giới thiệu đến Quý đồng nghiệp, khách hàng Dược thư điện tử do Y khoa Phước An chuyển thể trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối nguyên bản của Dược thư quốc gia Việt Nam do Bộ Y tế phát hành.

Từ máy tính hay điện thoại của chính Quý đồng nghiệp, khách hàng, việc tra cứu các thông tin thật đơn giản vì người dùng sẽ được chỉ dẫn theo từng danh mục, từ đó mọi người có thể đi đến tận cùng của mọi khám phá. Đây chính là điểm nổi bật của Dược thư điện tử.

Điều chắc chắn là sau khi tra cứu những chuyên luận trong Dược thư, Quý đồng nghiệp, khách hàng sẽ khám phá được rất nhiều điều liên quan đến thuốc và dùng thuốc. Tuy nhiên, khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt mọi chỉ định của Thầy thuốc vì chỉ có Thầy thuốc mới có thể là người hiểu biết đúng nhất về thuốc, sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả nhất.

Xin trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp, khách hàng hãy cùng chúng tôi tra cứu và khám phá:

Khi Dược thư điện tử được mở ra, Quý vị sẽ thấy “Danh mục Dược thư” (phía trên bên trái) bao gồm: Mở đầu, Lời giới thiệu, Lời nói đầu…. Các chuyên luận chung, Các chuyên luận riêng, Các phụ lục… Nếu Quý vị cần tra cứu danh mục nào xin vui lòng Click vào danh mục đó. Từ đây Quý vị sẽ được khám phá những gì mà Quý vị quan tâm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dược thư gồm có 16 chuyên luận chung. Khi cần tra cứu chuyên luận nào thì Quý vị vui lòng Click vào mục tương ứng. Dược thư sẽ giúp Quý đồng nghiệp, khách hàng khám phá từng danh mục cần tìm hiểu

Với 610 chuyên luận riêng được sắp xếp theo vần A,B,C… của từng tên dược chất, bằng thao tác tương tự Quý vị dễ dàng tìm ra thông tin của loại dược chất mà Quý vị cần khám phá.

Có thể khẳng định: Dược thư điện tử do Y khoa Phước An chuyển thể từ Dược thư quốc gia Việt Nam sẽ đem đến cho Quý đồng nghiệp, khách hàng sự tiện lợi tối đa trong việc tra cứu và khám phá!

    Trân trọng!