Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

Hồ sơ bệnh án điện tử

Lượt xem: 2,594

“Sức khỏe là vốn quý của con người”, tất cả chúng ta ai cũng ước muốn có được một cơ thể khỏe mạnh. Mong muốn là vậy nhưng thực tế trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối diện với không ít nguy cơ và tác nhân gây hại cho sức khỏe như tác động của môi trường, thời tiết, áp lực công việc, yếu tố tâm sinh lý v.v… khiến cho sức khỏe của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng, dẫn đến bệnh tật.

“Sức khỏe là vốn quý của con người”, tất cả chúng ta ai cũng ước muốn có được một cơ thể khỏe mạnh. Mong muốn là vậy nhưng thực tế trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối diện với không ít nguy cơ và tác nhân gây hại cho sức khỏe như tác động của môi trường, thời tiết, áp lực công việc, yếu tố tâm sinh lý v.v… khiến cho sức khỏe của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng, dẫn đến bệnh tật.

Điều tệ hại hơn là khi không may mắc bệnh và phải điều trị bệnh mà chúng ta không tự mình kiểm soát được diễn biến bệnh tật sau mỗi lần khám, mỗi đợt điều trị hoặc tự theo dõi xuyên suốt cả một quá trình khám và điều trị, để từ đó có thể tự điều chỉnh lối sống có lợi cho sức khỏe.

Với bệnh án truyền thống (bệnh án giấy) mọi thông tin về khám bệnh, thực hiện cận lâm sàng, chẩn đoán … của bệnh nhân trong một đợt điều trị đều phải ghi chép bằng tay, rất khó khăn khi cần truy cứu lại hồ sơ, đặc biệt trong trường hợp cần gấp phục vụ cho công tác cấp cứu, hội chẩn,... Để tháo gỡ những khó khăn này, Y khoa Phước An đã đầu tư mạnh mẽ và trải qua rất nhiều cải tiến, điều chỉnh để hoàn thiện Hồ sơ Bệnh án điện tử ưu việt cập nhật tất cả thông tin y tế tức thì của bệnh nhân tại các Trung tâm khám chữa bệnh thuộc hệ thống Y khoa Phước An. Bệnh án điện tử của Phước An hội đủ các tính năng hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực Y khoa và hiện đang được áp dụng ở các nước phát triển trên thế giới.

Hồ sơ Bệnh án điện tử do Y khoa Phước An thiết lập sẽ giúp Quý bệnh nhân tra cứu trực tuyến một cách dễ dàng, đầy đủ, chính xác cao và ngay tại thời gian thực về tình trạng sức khỏe của mình. Việc xem hồ sơ bệnh án trực tuyến có thể thực hiện ở bất cứ không gian và thời gian nào chỉ với một đường truyền Internet.

Một số tính năng hiện đại có thể kể đến như:

 • Thời gian lưu trữ
  Với đặc điểm của một đất nước có khí hậu nhiệt đới như nước ta, độ ẩm không khí sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của hồ sơ giấy và các thiết bị lưu trữ. Tuy nhiên, Y khoa Phước An đã tiên lượng được vấn đề này nên đã đầu tư rất lớn về phần cứng, toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được chép vào băng từ (TAPE). Với công nghệ này sẽ cho phép lưu trữ hồ sơ bệnh án của tất cả bệnh nhân với thời gian lên đến 10 năm. Vì vậy người bệnh hoàn toàn yên tâm về thông tin y tế của mình khi được Phước An lưu trữ và duy trì trong Hồ sơ bệnh án điện tử 10 năm, với thời lượng này thiết nghĩ Bệnh nhân và Bác sĩ đủ để có một đánh giá toàn diện về bệnh tật cũng như ghi nhận sự thành công của các phác đồ điều trị.
 • Sắp xếp các hạng mục một cách khoa học
  Một đợt khám bệnh, chẩn đoán và tham gia thực hiện điều trị tại một cơ sở y tế thông thường bệnh nhân sẽ có các thông tin y tế liên quan đến các hạng mục của đợt khám đó như sau:
  • Xét nghiệm;
  • Cận lâm sàng: siêu âm, X quang, thăm dò chức năng như điện tim, điện não,…
  • Kết luận bệnh hay còn gọi là chẩn đoán cuối cùng;
  • Thuốc

  Bệnh án điện tử của Phước An sắp xếp các thông tin y tế của bệnh nhân vào từng hạng mục riêng biệt giúp người bệnh có thể chọn xem hạng mục mà mình đang quan tâm một cách rõ ràng.
 • Xem nhanh một thông tin y tế
  Tại mỗi hạng mục cần xem của Bệnh án điện tử đều được bố trí 2 tùy chọn:

  © Kết quả gần nhất;                            © Kết quả đã từng thực hiện.

  Bệnh nhân có thể chọn xem nhanh kết quả gần nhất nếu muốn hoặc chọn xem diễn tiến liên tục của một thông tin y tế.

 • Xem diễn tiến liên tục của một thông tin
  Trong trường hợp cần xem diễn tiến liên tục của một thông tin y tế, bệnh nhân có thể chọn thông tin và thời gian cần xem, Hồ sơ bệnh án điện tử sẽ cho kết quả của tất cả các lần thực hiện, từ đó giúp bệnh nhân cũng như bác sĩ điều trị có đánh giá liên tục về kết quả điều trị, điều này đặc biệt quan trọng đối với các bệnh mãn tính cần theo dõi dài ngày như tiểu đường, tim mạch,… để từ đó có các quyết định như duy trì hay cần điều chỉnh phác đồ điều trị,…
 • Tính tiện lợi
  Từ máy tính hay điện thoại cá nhân, Quý bệnh nhân có thể xem bệnh án của mình một các nhanh chóng và đầy đủ ở mọi lúc, mọi nơi.
 • Quy trình đăng ký xem hồ sơ bệnh án:
  Để có thể xem hồ sơ bệnh án điện tử đang được lưu trữ tại Y khoa Phước An, Quý bệnh nhân nhất thiết phải thực hiện từng bước theo nội dung sau:

  Sau khi Quý bệnh nhân đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản trực tuyến và tài khoản đã được kích hoạt, Quý bệnh nhân có thể truy cập vào Website của Phước An (
  ykhoaphuocan.vn) để xem hồ sơ bệnh án của mình.
 • Xem bệnh án điện tử:
  Quý bệnh nhân vui lòng gõ tên đăng nhập và mật khẩu vào bảng chỉ dẫn dưới đây, sau đó Click vào ô đăng nhập, Quý bệnh nhân sẽ xem được đầy đủ các thông tin chi tiết có trong hồ sơ bệnh án của mình.


  Quý bệnh nhân hãy tra cứu các nội dung có trong BỆNH ÁN ĐIỆN TỬsau khi đã đăng nhập thành công
  Nội dung thông tin gồm có:
  -          Kết quả xét nghiệm
  -          Kết quả cận lâm sàng
  -          Lịch sử bệnh
  -          Thông tin dùng thuốc
  -          Ngày khám bệnh


  Với hồ sơ bệnh án điện tử của Phước An, Quý bệnh nhân có thể tra cứu được tất cả những gì đã được lưu trữ trong suốt quá trình khám bệnh. Điều này đối với hồ sơ bệnh án truyền thống (bệnh án giấy) hầu như là không thể!