Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 17:00 pm

Kiểm Tra Y Tế Quan Trọng Cho Người Cao Tuổi

Lượt xem: 373

Đừng để tuổi tác làm bạn chậm lại. Những kiểm tra y tế định kỳ giúp bạn duy trì sức khỏe và tận hưởng cuộc sống.

Bạn đang ở độ tuổi 50. Đây là thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời bạn - hoặc ít nhất nó nên như vậy. Đừng để bệnh tật lấy đi sức khỏe của bạn.

Khi bạn đi khám sức khoẻ định kỳ, bạn chắc chắn bác sĩ đã thực hiện hoặc đề nghị các xét nghiệm đơn giản này có thể theo dõi sức khỏe của bạn - và cuộc sống của bạn - sau này. (Lưu ý rằng bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm khác dựa trên hồ sơ sức khỏe cá nhân của bạn.)

Là tầm soát được khuyến nghị cho mọi người ở tuổi 45.Ưng thư đại tràng là nguyên nhân tử vong đứng thứ 2 tại Hoa Kỳ. 


Khi bạn sang tuổi 45, tỷ lệ mắc bệnh đó càng cao. Nội soi đại tràng là phương pháp kiểm tra đang được khuyến cáo nhiều , mặc dù có các lựa chọn khác.  Hãy hỏi bác sĩ phương pháp tầm soát nào phù hợp với bạn.

 • “Bước lên cân”

theo dõi cân nặng

Đây là độ tuổi mà hầu hết mọi người bắt đầu tăng cân. Hãy theo dõi việc tăng cân này một cách cẩn thận và để chống lại việc tăng cân bằng cách ăn uống và tập thể dục lành mạnh hơn. Thừa cân khiến bạn có nguy cơ cao mắc một số bệnh - và các nghiên cứu cho thấy rằng giảm cân có thể cải thiện tỷ lệ mắc bệnh của bạn.


 • Huyết áp

tăng huyết áp hypertension

Huyết áp cao không được điều trị kẻ giết người không phân biệt: Nó tấn công tim, não, mắt và thận của bạn. Đừng để tăng huyết áp lén lút tấn công bạn. Hãy kiểm tra huyết áp của bạn. Việc này đơn giản, chi phí thấp và nhanh chóng.


 • Cholesterol

Bạn có bị cholesterol cao không? Hãy kiểm tra - ít nhất một lần mỗi 4-6 năm (hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có cholesterol cao và có nguy cơ bị đau tim). Kiểm soát cholesterol của bạn có thể giúp bạn sống lâu hơn.

cholesterol kiểm soát


 • Tiểu đường
Bệnh tiểu đường không được điều trị có thể phá huỷ cơ thể của bạn, mắc các bệnh về tim, suy thận và bị mù. Đừng để điều đó xảy ra. Hãy thực hiện xét nghiệm đường huyết khi đói hoặc các xét nghiệm sàng lọc khác cho bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường ít nhất mỗi 3 năm một lần, và kiểm soát bệnh tiểu đường từ sớm.

tiểu đường blood sugar


  • Chỉ dành cho nữ giới
   • Khám vùng chậuxét nghiệm Pap (là xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong biểu mô tử cung). Kết hợp xét nghiệm Pap với xét nghiệm virus gây u nhú ở người (HPV) có thể kéo dài khoảng thời gian giữa các lần tầm soát ung thư cổ tử cung từ 3 năm lên 5 năm ở nhiều phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 65. Phụ nữ trên 65 tuổi có thể ngừng tầm soát nếu đã có ít nhất ba lần xét nghiệm Pap âm tính liên tiếp hoặc ít nhất hai lần xét nghiệm HPV âm tính trong vòng 10 năm trước đó, theo hướng dẫn. Tuy nhiên, những phụ nữ có các yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung như hút thuốc, tiền sử nhiễm HPV, hoặc chẩn đoán tiền ung thư giai đoạn tiến triển hơn nên tiếp tục được tầm soát.
    khám xét nghiệm Pap

   • Nhũ ảnh (Nhũ ảnh là một kỹ thuật chụp X quang đặc biệt dành cho tuyến vú). Vào độ tuổi 50, tất cả phụ nữ nên bắt đầu thực hiện chụp X-quang tuyến vú định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư vú. Bác sĩ của bạn có thể tư vấn cho bạn về tần suất nên lặp lại xét nghiệm này. Việc phát hiện sớm ung thư vú có thể cứu sống và bảo vệ sức khỏe của bạn.
    Mammogram • Tìm kiếm nốt ruồi (đồi mồi)

nốt ruồi đồi mồi

Hãy yêu thuơng làn da của bạn. Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn phát hiện bất cứ vết (điểm) hay nốt ruồi mới hoặc bất thường. Bạn yêu cầu Bs khám da thường xuyên nếu bạn đang bị bệnh ung thư về da. 


 • Bảo vệ mắt
Các bệnh gây mất thị lực dễ dàng gặp ở người lớn tuổi. Hãy chắc chắn bạn thường xuyên đi khám mắt - cứ mỗi 1-3 năm vào độ tuổi 60, và sau là đều đặn hàng năm. Bạn nên đi khám thường xuyên nếu bạn đang gặp vấn đề về thị lực hoặc các yếu tố nguy cơ vấn đề về mắt.

khám mắt


viêm gan c tầm soát

Cơ quan CDC khuyến cáo tất cả mọi người từ 18t trở lên nên đi xét nghiệm viêm gan siêu vi C. Nếu bạn chưa thực hiện thì bạn nên cân nhắc việc đi tầm soát bệnh.


 • Kiểm tra trầm cảm

Trầm cảm là nguyên nhân phổ biến gây khuyết tật ở người trưởng thành, mặc dù nó thường không được chú ý. Nó có thể xuất hiện cùng với bệnh mãn tính và quá trình lão hóa. Trầm cảm không phải là một phần do tuổi tác và bạn có thể điều trị được. Nếu bạn thấy buồn, mất hy vọng hoặc không còn thích thú những việc mà trước đây bạn thích thì hãy đến gặp Bác sĩ. Bác sĩ sẽ nhận định bạn có bị trầm cảm hay không bằng cách yêu cầu bạn điền vào bảng câu hỏi hoặc bằng cách hỏi bạn một vài câu hỏi đơn giản.


 • Tiêm phòng

Tuỳ vào độ tuổi của bạn, bạn sẽ cần tiêm phòng bổ sung vắc xin để giúp bạn duy trì sức khoẻ, gồm:

  • Vắc xin cảm cúm: Thường là 6 tháng / 1 lầnngười già1 năm / 1 lần.
  • Vắc xin bệnh zona: Vắc xin được khuyến cáo dành cho người từ 50T.


  Nhớ rằng, có rất nhiều điều bạn có thể tự làm để duy trì sức khỏe khi bạn già đi:

  chế độ sức khoẻ lành mạnh

  Your Chat Plugin code