Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

TRUNG TÂM Y KHOA PHƯỚC AN ĐÃ CÓ BUỔI TẶNG QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, BỘ ĐỘI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI XÃ TÂN HƯNG, HUYỆN HỚN QUẢN, TỈNH BÌNH PHƯỚC

Lượt xem: 461

     Ngày 10/12/2014, Trung tâm Y khoa Phước An đã có buổi tặng quà đầy ý nghĩa đến các gia đình chính sách, bộ đội có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tân Hưng, Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước.

    Đoàn khởi hành lúc 06h20 (đi cùng xe với đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 7), có mặt tại Xã Tân Hưng, Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước lúc 10h30.

Chương trình trao quà được bắt đầu lúc 11h00 tại Hội trường Xã Tân Hưng. Thành phần tham dự gồm có:

  • Đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 7.
  • Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bình Phước.
  • Đại diện Ban chỉ huy Quân sự Huyện Hớn Quản.
  • Lãnh đạo địa phương, do Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND Xã Tân Hưng làm đại diện.

    Ngoài ra còn có Đại tá – Anh hùng Lực lượng vũ trang Tiểu đoàn 28 đặc công, Trung tá (thuộc BCH Tiểu đoàn 28 Đặc công), đại diện Ban chỉ huy Quân sự Xã Tân Hưng, đại diện các gia đình chính sách, các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, và đông đảo CBCS, đồng bào địa phương.

    Mở đầu chương trình trao quà, đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 7, do Phó tổng biên tập Báo Quân khu 7, đọc quyết định trao 20 phần quà của Trung Tâm Y Khoa Phước An, mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ (gồm hiện vật và tiền mặt) cho các gia đình chính sách và các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại địa phương.

Trưởng phòng HCNS Trung tâm 2 - Đại diện cho Trung Tâm Y Khoa Phước An
trao quà cho các đối tượng chính sách, các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

   Tiếp theo, Bí thư Đảng ủy Xã Tân Hưng giới thiệu đại diện Trung Tâm Y Khoa Phước An (Ông Hoàng Minh Quang) phát biểu ý kiến.

    Nội dung bài phát biểu:

  • Nêu bật ý nghĩa của đợt trao quà do Trung Tâm Y Khoa Phước An tài trợ nhằm thể hiện Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các gia đình chính sách, hỗ trợ các chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn... nhân kỷ niệm 70 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.
  • Giới thiệu về sự hình thành, xây dựng và phát triển của Trung Tâm Y Khoa Phước An trong suốt 10 năm qua (2004 – 2014), nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm của Phước An là khám chữa bệnh cho mọi đối tượng người dân ở Thành phố HCM và các Tỉnh, Thành lân cận. Ngoài ra, Trung tâm Y Khoa Phước An còn thường xuyên đồng hành, tham gia các công tác xã hội như: Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa nhà ở cho các hộ ngèo, hộ gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học v.v... và hôm nay Trung Tâm Y Khoa Phước An có mặt tại đây để trao quà cho các đối tượng chính sách và bộ đội có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc địa bàn Xã Tân Hưng, Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước.
  • Thông qua chương trình này, Trung Tâm Y Khoa Phước An mong muốn tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với Bộ tư lệnh Quân khu 7, với chính quyền địa phương, các gia đình chính sách và toàn thể CBCS cũng như đồng bào đang làm ăn, sinh sống ở nơi này, Trung Tâm Y Khoa Phước An tự hào được góp phần vào sự nghiệp chăm lo cho những gia đình, những người đã chịu nhiều mất mát hy sinh để có được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.

           Cảm nhận:

  • Tân Hưng là một xã nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của Huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước. Mật độ dân cư thưa thớt, những mái nhà đơn sơ nằm lọt thỏm dưới những cánh rừng cao su bạt ngàn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
  • Tình cảm của Lãnh đạo chính quyền địa phương và người dân địa phương dành cho Đoàn đại diện của Trung Tâm Y Khoa Phước An là vô cùng ấm áp và chân tình . Họ nói với chúng tôi: “Trước đây, thỉnh thoảng cũng có các Đoàn đến tặng quà cho xã nhưng mỗi đợt cũng chỉ từ 5 đến 10 triệu thôi”. (Đây cũng là ghi nhận của một sĩ quan thuộc Tiểu đoàn 28 đặc công) khi tâm sự với Đoàn của Phước An.
  • Từ khi Đoàn đến, làm việc cho đến lúc Đoàn đi, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND Xã Tân Hưng luôn ở bên cạnh Đoàn (ngay cả khi dùng cơm thân mật). Tuy không nói ra nhưng chúng tôi (03 thành viên trong Đoàn của Phước An) thầm hiểu với nhau rằng: Họ rất mong một ngày nào đó sẽ được đón Đoàn của Phước An trở lại.

    Thay mặt Đảng bộ, chính quyền địa phương, Bộ tư lệnh Quân khu 7, các gia đình chính sách và các chiến sĩ bộ đội có hoàn cảnh khó khăn, Bí thư Đảng ủy Xã Tân Hưng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo Trung Tâm Y Khoa Phước An, đã dành cho địa phương những tình cảm vô cùng quý báu, cùng với đó là những phần quà rất có ý nghĩa và thấm đượm tính nhân văn sâu sắc này.