Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 17:00 pm

Thực phẩm giúp bạn không đầy hơi

Lượt xem: 182

Điểm danh những thực phẩm giúp bạm không đầy hơi - chướng bụng.

Chướng bụng đầy hơi là tình trạng thường gặp và gây khó chịu cho nhiều người. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng đầy hơi chướng bụng, một trong những cách phổ biến đó là bạn nên bổ sung những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa vào chế độ ăn hàng ngày.

bơ

Đây là trái cây có hình dạng giống trái lê chứa rất nhiều kali. Cơ thể bạn cần kali để quản lý mức natri, từ đó kiểm soát lượng nước mà cơ thể giữ lại. Hệ thống này hoạt động càng tốt, bạn sẽ càng ít bị đầy hơi.  • Chuối

Chuối cung cấp kali. Một nghiên cứu chứng minh những người phụ nữ ăn chuối trước bữa ăn sẽ ít bị đầy hơi hơn so với người khác. Các chuyên gia cho rằng đó là vì chúng cung cấp một số vi khuẩn đường ruột giúp làm dịu quá trình sản xuất khí trong bụng.

chuối giúp khỏi đầy hơi


rau cần tây

  • Rau cần tây

Ăn một ít cần tây để tăng cường hydrat hóa và giúp tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Thêm vào đó, cần tây còn cung cấp một số flavonoid (các phân tử thực vật nhỏ) giúp giảm viêm trong cơ thể bạn - bao gồm cả trong ruột.


  • Nghệ

Loại gia vị này làm cho cà ri có màu vàng chứa một lượng lớn hợp chất curcumin. Các nghiên cứu cho thấy curcumin có thể giảm triệu chứng IBS, làm dịu sự khó chịu, điều hòa hệ tiêu hóa và giảm đầy hơi.

nghệ


bạc hà

  • Bạc hà

Các nghiên cứu cho thấy viên nang bạc hà có thể giúp các cơ trong hệ tiệu hoá thư giãn. Điều này giúp đẩy khí qua để giảm chướng bụng. Trà bạc hà cũng có thể có tác dụng làm dịu tương tự.


  • Gừng

Gừng có vị cay kích thích dịch tiêu hóa của bạn. Điều này giúp cải thiện tiêu hóa và làm cho dạ dày của bạn trống nhanh hơn, từ đó ngăn ngừa chướng bụng.

gừng


Măng tây

  • Măng tây

Được biết đến với việc làm cho nước tiểu của bạn có mùi khó chịu, măng tây là một nguồn cung cấp inulin tốt, một loại chất xơ không hòa tan nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột và giúp bạn đi tiêu đều đặn.  • Cây hồi

Loại rau củ này và hạt của nó chứa một hợp chất có tác dụng làm giãn các cơn co thắt trong đường tiêu hóa của bạn. Với ít cơn co thắt hơn, khí có thể đi qua ruột của bạn dễ dàng hơn nên không gây đầy hơi.

cây hồi


cà chua

  • Cà chua

Một bữa ăn có cà chua sẽ giúp cung cấp cho bạn lượng lycopene (một sắc tố caroten và carotenoid màu đỏ tươi và một hóa thực vật), chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm trên toàn cơ thể. Cà chua cũng chứa nhiều kali, giúp làm giảm lượng natri gây đầy hơi trong cơ thể bạn.


  • Kefir [thức uống sữa lên men]

Một vài nghiên cứu cho thấy uống kefir, 1 dạng thức uống sữa chua lên men, có thể làm giảm đến 70% lượng khí trong dạ dày. Kefir giúp phân hủy đường trong sữa, vốn có thể gây đầy hơi và đau bụng.

kefir sữa chua lên men


*** Nguồn: WebMd

Your Chat Plugin code