Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

Trung Tâm Y Khoa Phước An đưa hệ thống REALTIME PCR tự động hoàn toàn vào sử dụng

Lượt xem: 713

Ngay từ khi thành lập, chuyên khoa Gan mật đặc biệt là công tác khám và chữa bệnh viêm gan B, C là một trong những điểm mạnh được chú trọng của Phước An. Chính vì vậy, Phước An luôn chú trọng đầu tư nâng cao công tác điều trị, và chẩn đoán các loại bệnh này. Để thực hiện mục tiêu đó, Vào đầu năm 2015, Phước An đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống thực hiện PCR khép kín bao gồm một hệ thống ly trích tự động King Fisher Flex và hệ thống máy realtime PCR 5 màu Rotor-Gene Q MDx 5 plex.

Hệ thống ly trích tự động King Fisher Flex được sản xuất bởi Thermo Fisher Scientific - Phần Lan có thể ly trích cùng lúc 96 mẫu.  Máy thực hiện ly trích xử lý mẫu hoàn toàn tự động và khép kín từ đó hạn chế tối đa sự lây nhiễm chéo và nhầm lẫn khi thực hiện ly trích thủ công.

Hệ thống Realtime PCR 5 màu Rotor-Gene Q MDx 5 plex định lượng là một thiết bị đáp ứng yêu cầu cao về thiết bị  hóa chất và phần mềm. Độ đồng đều nhiệt độ và quang học cao, thời gian đạt đến cân bằng thấp và tốc độ gia nhiệt nhanh đáp ứng yêu cầu của một phân tích định lượng nhanh và chính xác. Thiết kế giá đỡ ống kiểu rotor li tâm, mỗi ống phản ứng được quay trong buồng có lưu chuyển không khí giúp tất cả các mẫu có cùng nhiệt độ chính xác với thời gian gia nhiệt ngắn.Thiết kế giá đỡ ống kiểu rotor li tâm cũng giúp loại bỏ sự khác nhau giữa các ống và hiệu ứng cạnh như trong thiết kế dạng block (chênh lệch nhiệt độ ở vị tri giữa và vị trí ở bên cạnh).

Với  việc đưa vào hoạt động hai hệ thống thiết bị hiện đại trên, công tác thực hiện xét nghiệm định lượng HBV, HCV bằng xét nghiệm realtime – PCR tại Phước An sẽ được thực hiện một cách hoàn toàn tự động và khép kín, từ đó cho ra kết quả chính xác và hạn chế sai sót đến mức thấp nhất.

Hình máy realtime PCR 5 màu Rotor-Gene Q MDx 5 plex

Hình máy ly trích tự động King Fisher Flex