Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 19:00 pm | Chủ nhật - Ngày lễ: 7:00 am - 12:00 am
Kết quả trực tuyến
Đặt lịch khám Hàn Quốc

Trung Tâm Y Khoa Phước An đã phối hợp tuyên truyền với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe TP.HCM tôn vinh ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 - 27/02/2015 (Kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam)

Lượt xem: 470

Ngày 27 tháng 2 năm 1955, gắn với sự kiện Chủ Tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ Ngành y tế. Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của Ngành.

Đến ngày 6 tháng 2 năm 1985, Chủ Tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ký quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh đội ngũ Cán bộ, nhân viên Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Đồng thời đây còn là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi người cán bộ Y tế phải luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, đem hết tài trí của mình để phục vụ và chăm sóc người bệnh.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa để ghi nhận sự đóng góp của hàng ngàn cán bộ và nhân viên Y tế đã hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh. Hòa trong không khí đó, Trung Tâm Y Khoa Phước An đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP.HCM, tuyên truyền đến tất cả người dân TP.HCM về ý nghĩa của ngày này nhằm khẳng định sự cao quý của nghề Y cũng như là dịp để mỗi người Thầy thuốc hôm nay nhìn lại và suy ngẫm về Y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông, lời thề của Hypocrat, lời dạy của Bác Hồ và 12 điều y đức của Bộ Y tế đưa ra, để rèn luyện, tu dưỡng bản thân sao cho xứng đáng là người Thầy thuốc mang sứ mạng cao quý là chữa bệnh cho dân.