Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 17:00 pm

BỆNH LÝ TẬT KHÚC XẠ

Lượt xem: 1,439

Tật khúc xạ là một rối loạn ở mắt khiến cho mắt không thể thu được hình ảnh rõ ràng của thế giới bên ngoài dẫn tới tầm nhìn bị mờ

TẬT KHÚC XẠ LÀ GÌ?

    Tật khúc xạ là một rối loạn ở mắt khiến cho mắt không thể thu được hình ảnh rõ ràng của thế giới bên ngoài dẫn tới tầm nhìn bị mờ, thị lực suy yếu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

tat-khuc-xa-mat

    Có 3 loại tật khúc xạ

  • Cận thị: Các tia sáng đi vào mắt sẽ hội tụ phía trước võng mạc, khiến người bệnh nhìn xa bị mờ nhưng nhìn gần vẫn rõ.
  • Viễn thị: Các tia sáng đi vào mắt sẽ hội tụ phía sau võng mạc, khiến người bệnh nhìn gần bị mờ, nhìn xa vẫn rõ khi bệnh nhẹ. Khi viễn thị nặng, người bệnh sẽ nhìn mờ cả xa và gần.
  • Loạn thị: Độ cong giác mạc không đều khiến ánh sáng tập trung tại vị trí cả trước và sau võng mạc. Khi bị loạn thị, người bệnh nhìn xa hay gần đều bị mờ và nhòe.

 

TẬT KHÚC XẠ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tật khúc xạ làm giảm thị lực, khiến người bệnh gặp nhiều phiền phứctăng mức độ rủi ro, nguy hiểm cho cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vậy, tật khúc xạ có thể tiến triển nặng, dẫn đến các vấn đề về mắt nghiêm trọng hơn, có nguy cơ gây mù lòa cao như lác mắt, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, đục dịch kính…
Tật khúc xạ hoàn toàn có thể được kiểm soát, trả lại cho bạn tầm nhìn sáng rõ nếu áp dụng đúng phương pháp chăm sóc mắt.


 CÁCH CHỮA TẬT KHÚC XẠ

dieu-tri-tat-khuc-xa-mat
Mỗi phương pháp đều có ưu điểm, nhược điểm riêng, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau, do vậy, để biết chính xác vấn đề của mắt bạn đang mắc phải là gì, phương pháp điều trị nào phù hợp, hãy đến các cơ sở y tế có chuyên khoa mắt uy tín để được thăm khám cũng như có các phác đồ điều trị hiệu quả.

Khoa Mắt của Phước An được trang bị các máy móc hiện đại của Nhật (slitlamp, kính Volk,  máy đo khúc xạ tự động, máy đo nhãn áp bằng hơi, máy chụp bản đồ giác mạc...) cũng như quy trình khám và tư vấn đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề mắt của mình để quyết định chọn một phương pháp thích hợp nhất.

Your Chat Plugin code