Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 17:00 pm

sau-khi-phau-thuat-tim-chi-phi-chua-tri-benh-tieu-duong-cang-ton-kem

Lượt xem: 1,313

Một nghiên cứu mới cho biết: Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tim, các vấn đề xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ gia tăng.

Các nhà nghiên cứu quan sát trên hơn 9.200 bệnh nhân đã phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) từ 1999 đến 2008, và nhận thấy sau 2 năm, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có kết quả xấu đi so với những bệnh nhân không mắc bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu trên tạp chí thường niên Thoracic Surgery: Chi phí chữa trị ở những bệnh nhân tiểu đường cũng cao hơn. Chi phí này chủ yếu chi trả cho những ngày nhập viện bổ sung, các thủ tục y tế, sử dụng insulin và các loại thuốc khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Heng Zhang thuộc bệnh viện Fuwai nói rằng:

  • Dựa trên các kết quả của nghiên cứu, chúng tôi khuyến cáo nên có kế hoạch điều trị cho mỗi cá nhân và cách tiếp cận các hiệp hội tim mạch cho những bệnh nhân tiểu đường cần phẫu thuật CABG.
  • Chúng tôi cũng muốn so sánh kết quả của nghiên cứu này với kết quả của những nghiên cứu trên bình diện quốc tế trong tương lai để hiểu hơn cách chăm sóc số bệnh nhân có nguy cơ cao.
  • Những phát hiện này gây thêm lo ngại cho các bác sĩ về tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường trên toàn cầu. Tới 2030, có 439 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường.
  • Tại Trung Quốc, gần 114 triệu người trưởng thành (chiếm 11,6% dân số) mắc bệnh tiểu đường. Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ tương tự là 11,3% (khoảng 25,6 triệu người trưởng thành).
Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 02061402(*)

 


Your Chat Plugin code