Thứ 2 - Thứ 7 7:00 am - 12:00 pm | 13:00 pm - 19:00 pm
Chủ nhật - Ngày lễ 7:00 am - 12:00 pm

Nucala được FDA chấp thuận dùng điều trị hen suyễn nặng


Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận Nucala (Mepolizumab) sử dụng phối hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh hen suyễn ở những bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên. Nucala được chấp thuận dùng cho những bệnh nhân có tiền sử hen nặng (đợt kịch phát), mặc dù đã dùng thuốc điều trị hen suyễn khác.

 

  • Hen suyễn là một bệnh mạn tính gây viêm đường khí quản phổi. Trong cơn suyễn, khí quản bị thu hẹp làm cho người ta khó thở. Cơn suyễn nặng có thể dẫn đến nhập viện vì các cuộc tấn công có thể rất nghiêm trọng và thậm chí đe dọa tính mạng.

  • Nucala được dùng mỗi bốn tuần/lần và được tiêm dưới da tại các cơ sở khám chữa bệnh vào vùng phía trên cánh tay, đùi, hoặc bụng. Nucala là kháng thể đơn dòng đối kháng chất đối vận interleukin-5 nhân bản (humanized interleukin-5 antagonist monoclonal antibody) được sản xuất bằng công nghệ DNA tái tổ hợp trong tế bào buồng trứng chuột đồng Trung Quốc. Nucala làm giảm các cơn hen nặng bằng cách giảm nồng độ eosinophils huyết- một loại tế bào bạch cầu giúp cho sự phát triển của bệnh hen suyễn.

  • Các tác dụng phụ thường gặp nhất của Nucala bao gồm đau đầu, phản ứng tại chỗ tiêm (đau, đỏ, sưng, ngứa, hoặc cảm giác nóng tại chỗ tiêm), đau lưng và mệt mỏi. Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra trong vòng vài giờ sau khi được điều trị bằng Nucala, bao gồm sưng mặt, miệng và lưỡi, ngất, chóng mặt hoặc hoa mắt, phát ban, khó thở. Nhiễm Herpes zoster đã xảy ra ở những bệnh nhân dùng Nucala. Herpes zoster là vi rút gây ra bệnh Zona.

  • Nucala được sản xuất bởi GlaxoSmithKline, ở Research Triangle Park, North Carolina.

Nguồn: FDA