Thứ 2 - Thứ 7 7:00 am - 12:00 pm | 13:00 pm - 19:00 pm
Chủ nhật - Ngày lễ 7:00 am - 12:00 pm

Phương pháp xét nghiệm mới giúp chẩn đoán bệnh tiểu đường type 1

Lượt xem: 38

Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận phương pháp xét nghiệm mới, có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán tiểu đường Type 1, đây là phương pháp phổ biến nhất để chẩn đoán bệnh ở trẻ em và thanh thiếu niên.

FDA cho biết: Phương pháp xét nghiệm Kronus ZnT8Ab Elisa có thể giúp bệnh nhân tiểu đường Type 1 nhận được liệu pháp điều trị và chẩn đoán nhanh hơn. Bệnh nhân tiểu đường Type 1 không thể sản xuất insulin hoặc sản xuất rất ít insulin, do các tế bào trong tuyến tụy có chức năng sản xuất loại hormon này bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Insulin là loại hormone chuyển hóa đường (glucose) trong thực phẩm để cung cấp cho cơ thể. Những người thiếu loại hormone này phải tiêm insulin để điều tiết lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ biến chứng tiềm ẩn, bao gồm mù lòa, suy thận, và bệnh tim mạch.

Phương pháp xét nghiệm này có thể cho thấy một dấu hiệu quan trọng trên 65% mẫu xét nghiệm từ những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường Type 1, và gián tiếp cho thấy kết quả dương tính trong ít hơn 2% mẫu xét nghiệm.

FDA cho biết: Mặt khác, không nên loại trừ kết quả xét nghiệm âm tính trong việc chẩn đoán bệnh tiểu đường Type 1. Thử nghiệm này cũng không nên được sử dụng để theo dõi đáp ứng của cơ thể trong việc điều trị.

Thử nghiệm mới này được đưa ra bởi Hiệp hội phát triển Kronus Market, có trụ sở tại Star, Idaho.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)