Thứ 2 - Thứ 7 7:00 am - 12:00 pm | 13:00 pm - 19:00 pm
Chủ nhật - Ngày lễ 7:00 am - 12:00 pm

THÁNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ UNG THƯ VÚ


THÁNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ UNG THƯ VÚ

Được khởi nguồn tại Mỹ vào năm 1985, tháng 10 hàng năm đã được Liên hiệp quốc chọn làm Tháng Nâng cao Nhận thức về Ung thư Vú trên toàn Thế giới (Breast Cancer Awareness Month in October), để mọi người hiểu rõ hơn về tính nguy hiểm của căn bệnh, khám phát hiện sớm, điều trị sớm, cách phòng chống ung thư vú.

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam ung thư vú là loại ung thư hàng đầu ở nữ giới và đang ngày càng trẻ hóa, gia tăng.

Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Nhưng phần lớn bệnh nhân ung thư vú đến khám và điều trị đã ở giai đoạn muộn, khả năng chữa khỏi thấp, chi phí điều trị tốn kém và kéo dài.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tất cả phụ nữ trên 35 tuổi, phụ nữ chưa từng sinh con cần đi khám vú và siêu âm vú định kỳ 6 tháng/lần. Nhất là khi chị em phụ nữ có những dấu hiệu bất thường về kích thước, màu sắc, chảy dịch,… hoặc cảm giác đau ở vú thì nên đi kiểm tra và siêu âm vú ngay.