Thứ 2 - Thứ 7 7:00 am - 12:00 pm | 13:00 pm - 19:00 pm
Chủ nhật - Ngày lễ 7:00 am - 12:00 pm

Thuốc tăng huyết áp phát huy tác dụng tốt hơn nếu uống trước khi ngủ


Dùng thuốc trị tăng huyết áp trước khi ngủ có thể giúp cải thiện việc kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

lượt xem 24,891 lượt xem     Thứ hai, 19 tháng 10, 2015 16:25

Dược sĩ và bác sĩ có vai trò quan trọng trong việc cập nhật kết quả nghiên cứu này đến các bệnh nhân vì họ là người gần gũi và tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân, tác giả nghiên cứu - Tiến sĩ Ramón C. Hermida phát biểu.

  • Trong nghiên cứu này, Tiến sĩ Hermida và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 2012 bệnh nhân tăng huyết áp không bị tiểu đường được chọn ngẫu nhiên để  dùng thuốc tăng huyết áp trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy.
  • Sau khi điều chỉnh các yếu tố như số đo vòng eo, chỉ số đường huyết đói, bệnh thận mãn tính, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người dùng thuốc trước khi đi ngủ có huyết áp khi ngủ và tỷ lệ người bị mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn.
  • Những bệnh nhân dùng thuốc chẹn thụ thể angiotensin, thuốc ức chế angiotensin-converting enzyme, và beta-blocker sẽ thu được nhiều lợi ích hơn với phác đồ dùng thuốc trước ngủ so với khi đang thức.
  • Đây là nghiên cứu đầu tiên về phác đồ điều trị sử dụng thuốc trị cao huyết áp trước khi ngủ và hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhóm nghiên cứu cho biết.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Phòng dược lâm sàng - Trung tâm Y khoa Phước An
Mã tài liệu: 19101501(*)