Thứ 2 - Thứ 7 7:00 am - 12:00 pm | 13:00 pm - 19:00 pm
Chủ nhật - Ngày lễ 7:00 am - 12:00 pm

Vitamin D có thể giúp giảm đau khi phụ nữ sinh con hay không?


Theo một nghiên cứu mới: Người mẹ có hàm lượng Vitamin D thấp khi sinh con có thể đau nhiều hơn.

Theo một nghiên cứu mới: Người mẹ có hàm lượng Vitamin D thấp khi sinh con có thể đau nhiều hơn.

Sự thiếu hụt Vitamin D phổ biết trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt ở những phụ nữ có nguy cơ cao như: phụ nữ ăn chay, phụ nữ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và phụ nữ dân tộc thiểu số.

Nghiên cứu mới này bao gồm 93 phụ nữ mang thai được kiểm tra hàm lượng Vitamin D trước khi sinh và được gây tê ngoài màng cứng trong suốt quá trình sinh. Các nhà nghiên cứu đã đo lượng thuốc giảm đau mà mỗi người phụ nữ cần trong suốt quá trình sinh nở.

Theo nghiên cứu được trình bày trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội gây mê Hoa Kỳ, New Orleans cho biết: Những người phụ nữ có hàm lượng Vitamin D thấp cần nhiều thuốc giảm đau hơn những phụ nữ có hàm lượng Vitamin D cao hơn.

Bác sĩ gây mê Andrew Geller thuộc Trung tâm Y tế Cedars-Sinai, Los Angeles cho biết: Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ thường có hàm lượng Vitamin D dưới mức bình thường. Chúng tôi nhận thấy rằng phụ nữ có hàm lượng Vitamin D thấp thì cơn đau trong khi sinh nở sẽ gia tăng.

Khi kết quả nghiên cứu được đưa ra, việc phòng ngừa và điều trị tình trạng hàm lượng Vitamin D thấp ở phụ nữ mang thai có tác dụng quan trọng trong việc giảm đau cho hơn hàng triệu phụ nữ mỗi năm.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)