Quy định quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc

lượt xem 17,964 lượt xem     Thứ năm, 21 tháng 05, 2015 17:27

Ngày 02 tháng 06 năm 2011, Bộ Y tế ban hành Quy định quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc kèm theo 19/2014/TT-BYT.

Theo đó thông tư nêu ra các quy định về các hoạt động liên quan đến thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất hướng tâm thần, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa tiền chất bao gồm:
+ Kinh doanh thuốc (sản xuất, xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ).
+ Kê đơn, pha chế, cấp phát và sử dụng thuốc tại các cơ sở y tế nội - ngoại trú, bệnh viện, các cơ sở nghiên cứu và đào tạo.
+ Giao nhận vận chuyển và bảo quản thuốc.
+ Hướng dẫn hồ sơ thủ tục cấp phép xuất nhập khẩu,dự trù thuốc của các cơ sở y tế,  báo cáo tình hình xuất nhập, sản xuất, cấp phát và hủy thuốc.

Thông tư còn kèm theo danh mục thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất hướng tâm thần, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa tiền chất.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 17/05/2014 và thay thế cho thông tư 10/2010/TT-BYT, 11/2010/TT-BYT.


Tổng hợp tài liệu: DS. Lê Vũ Hồng Hải - Trưởng ban Dược Lâm Sàng - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 1.1.3.22.05.15 (*)


Để có thể tìm hiểu thêm về nguồn và thông tin của nghiên cứu trên, các Bác sĩ và cán bộ nhân viên công tác tại Trung Tâm Y Khoa Phước An có thể truy cập vào Thư viện Y Khoa Phước An và tìm bài với mã (*).


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top