DU LỊCH HÈ NĂM 2014 TẠI HÀ TIÊN

lượt xem 21,201 lượt xem     Thứ tư, 24 tháng 09, 2014 14:34

        Ngày 6-7/09/2014, Trung Tâm Y Khoa Phước An đã tổ chức chuyến du lịch thường niên cho cán bộ nhân viên công ty. Điểm đến năm nay của chúng tôi là Quần đảo Bà Lụa – Hà Tiên – Châu Đốc. Chuyến nghỉ mát là dịp để tập thể nhân viên công ty cùng nhau vui chơi, giải trí sau thời gian nỗ lực làm việc hết mình cũng như là cơ hội để mọi người gắn kết với nhau hơn . Ngoài ra, đây còn là dịp để các thành viên trong đoàn hiểu thêm về một danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực của một vùng miền thuộc tây nam Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Cuộc hành trình đến Hà Tiên được bắt đầu với vô vàn tiếng cười nói và những câu chuyện bất tận của anh hướng dẫn viên để giúp mọi người quên đi mệt mỏi khi phải trải qua cuộc hành trình kéo dài 8 tiếng đồng hồ trên xe.

Điểm dừng chân đầu tiên của Chúng Tôi khi đến Hà Tiên là Ba Hòn Đầm. Sau hơn một giờ lênh đênh trên biển, chúng tôi vô cùng thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn những hòn đảo tuyệt đẹp, 41 hòn đảo, mỗi hòn mang một dáng dấp, hình thù khác nhau. Nơi đây được ví như là một Hạ Long của Miền tây Nam bộ.

Bãi biển được điểm tô những viên sỏi nhỏ đủ màu sắc lấp lánh dưới ánh mặt trời. Ra xa bờ, dưới chân chúng tôi là lớp cát trắng mịn màng, cảm giác của chúng tôi như đang bước trên thảm nhung êm ái vậy. Lúc nước lớn, ba hòn đảo này nằm rời rạc ở 3 góc, bao quanh là nước biển trong xanh, rì rào sóng vỗ. Khi nước ròng, có một con đường lộ thiên nối liền ba hòn đảo lại với nhau. Chính vì vậy, mới có tên gọi chung là Ba Hòn Đầm.

Rời đảo, Chúng tôi trở về khách sạn nghỉ ngơi và dùng cơm chung với nhau như cùng một đại gia đình. Giữa những món ăn quen thuộc của miền Tây như thịt kho, cá chưng tương, lẩu chua... Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước món “gỏi cá trích". Có lẽ đây là món đặc sản của vùng này, cách ăn cũng khác hẳn so với những địa phương khác, cá được thái mỏng, vắt chanh cho tái, ăn kèm với bánh tráng, rau, dừa thái sợi... Ngon tuyệt.

Ngày thứ hai, chúng tôi tiếp tục tham quan Chùa Tam BảoThạch Động Thôn Vân. Đây là 02 điểm dừng chân cuối cùng của chuyến du lịch, trước khi chúng tôi về lại Sài Gòn.

Ấn tượng của chúng tôi khi đến với Thạch Động Thôn Vân là không khí thật dễ chịu và thoáng mát, đường dẫn vào hang đầy kỳ bí. Đặc biệt đây là dịp để chúng tôi ttrở về với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa Quỳnh Nga.

Chào tạm biệt Hà Tiên! các thành viên trong đoàn trở về Thành phố mang tên Bác, trở về với những công việc thường nhật của mình trong mái nhà chung Phước An và không quên hẹn ngày gặp lại.


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top