Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

lượt xem 1,595 lượt xem     Thứ sáu, 16 tháng 03, 2018 14:47

NIỀM TỰ HÀO & TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI THẦY THUỐC

      Vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bất cứ ai khi đặt chân đến Văn phòng Công ty hay các Chi nhánh trong hệ thống Y khoa Phước An đều có chung một cảm nhận trân quý giữa người bệnh với Thầy thuốc cũng như giữa Thầy thuốc với người bệnh. Thực ra không phải cứ vào dịp này tình người mới được bộc lộ theo cách cảm nhận của mỗi người, nhưng rõ ràng những bông hoa đang toả hương thơm ngát trong khắp các không gian làm việc của Phước An, những ánh mắt trìu mến, những nụ cười rạng rỡ và cả những nghĩa cử yêu thương đã chứng minh những người Thầy thuốc đang cảm thấy hạnh phúc và vô cùng tự hào vì mình là những người đang từng ngày, từng giờ đóng góp cho nghề Y - một nghề tuy vất vả và phải chịu nhiều áp lực nhưng cũng rất cao quý và vinh quang.

      Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, Y đức được thể hiện cụ thể bằng  tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thầy thuốc như  mẹ hiền”.

       Phẩm chất của những người Thầy thuốc đang công tác trong ngành Y tế nói chung, đang làm việc tại Trung tâm Y khoa Phước An nói riêng, đều có chuẩn mực chung là hết lòng thương yêu người bệnh và lấy 12 điều Y đức làm phương châm hành động trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào.
Với Phước An, được chǎm sóc sức khoẻ cho mọi người đã thực sự là Sứ mệnh thiêng liêng và cao quý. Trong quá trình hoạt động, Phước An luôn tôn trọng pháp luật và thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, tôn trọng quyền được khám bệnh, chữa bệnh của mọi người, không phân biệt đối xử với người bệnh. Khi tiếp xúc với người bệnh, Thầy thuốc của Phước An lluôn có thái độ niềm nở, tận tình, tạo được niềm tin cho người bệnh và chính điều đó đã tạo nên sự gắn bó, tin tưởng của người bệnh đối với Phước An.
      Chặng đường 14 năm đồng hành và chia sẻ với người bệnh là quãng thời gian tuy chưa phải là dài nhưng cũng đủ để những người Thầy thuốc của Phước An nhìn lại những gì mình đã làm được, kể cả những mặt còn hạn chế (nếu có) để tiếp tục phấn đấu nhằm hoàn thiện mình trong suốt quá trình chăm sóc sức khoẻ người bệnh, xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Trung tâm Y khoa Phước An. Những người Thầy thuốc Phước An có quyền tự hào về những gì đã làm được, thế nhưng trách nhiệm nghề nghiệp và tình thương yêu dành cho người bệnh mới là giá trị cốt lõi xuyên suốt quá trình thực hành Sứ mệnh của mình.

 

 

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top