Các bước kiểm soát viêm bao họat dịch ngón chân cái

lượt xem 19,535 lượt xem     Thứ ba, 16 tháng 09, 2014 09:29

Các chuyên gia cho biết: Khi bị viêm bao hoạt dịch ngón chân cái, việc điều trị sớm có thể giúp bạn tránh được những liệu pháp điều trị nghiêm trọng hơn sau này.

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình chân Brent Rosenthal thuộc Trung tâm Y khoa CentraState, N.J cho biết:

  • Viêm bao hoạt dịch ngón chân cái là vết sưng ở khớp chân cái khi xương hay mô lệch khỏi vị trí bình thường. Nếu không được điều trị, viêm bao hoạt dịch ngón chân cái có thể gây đau đớn và cần phải phẫu thuật.

Để tránh viêm bao hoạt dịch ngón chân cái. Hằng ngày, không nên mang giầy mũi nhọn và giầy cao gót trong khoảng thời gian dài. Cần biết chính xác kích thước giầy, kích thước này có thể gia tăng theo độ tuổi, cân nặng và khi mang thai.

Nếu đang bị viêm bao hoạt dịch ngón chân cái, hãy mang những đôi giầy có mũi rộng và sâu. Những loại giầy này có thể làm giảm triệu chứng và không làm bệnh nặng hơn.

Sử dụng một miếng đệm khi mang giầy. Nếu vùng viêm bao hoạt dịch sưng tấy và đau, hãy chườm nước đá một ngày vài lần.

Nếu liệu pháp đầu tiên này không giúp được gì, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ có thể kê thuốc chống viêm hoặc tiêm cortisone giúp giảm đau và giảm viêm. Liệu pháp siêu âm được dùng rộng rãi để điều trị những tổn thương phần mềm liên quan đến viêm bao hoạt dịch.

Nếu những liệu pháp này không có tác dụng, có thể phẫu thuật để làm giảm áp lực và giúp hồi phục các khớp chân. Cần có thời gian hồi phục sau phẫu thuật và sự khó chịu có thể kéo dài vài tuần.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top