Các nhà nghiên cứu đang xem xét việc xét nghiệm máu đối với bệnh rối loạn tâm thần

lượt xem 17,700 lượt xem     Thứ tư, 01 tháng 10, 2014 08:35

Một nghiên cứu mới cho thấy: Xét nghiệm máu có thể giúp xác định nguy cơ rối loạn tâm thần.

Theo nghiên cứu: Bệnh rối loạn tâm thần gồm chứng ảo giác hay ảo tưởng, có nguyên nhân do các rối loạn thần kinh nghiêm trọng.

Theo phát hiện gần đây được xuất bản trực tuyến trên Tạp chí Schizophrenia Bulletin: Các nhà nghiên cứu đã đánh giá những thử nghiệm xét nghiệm máu ở bệnh nhân có những triệu chứng liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn tâm thần. Việc xét nghiệm máu giúp xác định bệnh nhân có khả năng phát triển bệnh rối loạn tâm thần sau này hay không.

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư bác sĩ Diana Perkins thuộc Khoa Y Đại học North Carolina cho biết:

  • Xét nghiệm máu này bao gồm một bảng 15 vạch đo sự mất cân bằng của hệ thống miễn dịch và nội tiết tố cũng như khi có bằng chứng của stress oxi hóa (stress oxi hóa là hậu quả của sự mất cân bằng giữa sự hình thành các gốc tự do có oxy và cơ chế kháng oxy hóa của cơ thể, được xem là có liên quan đến nguyên nhân của nhiều bệnh lý ở người như xơ vữa động mạch, ung thư, tiểu đường).
  • Cần nghiên cứu nhiều hơn trước khi xét nghiệm máu này được đưa vào lâm sàng. Những phát hiện này cung cấp bằng chứng có liên quan đến tính chất cơ bản của tâm thần phân liệt, và đây có thể là một hướng mới trong can thiệp phòng ngừa.
  • Bệnh tâm thần phân liệt phát triển ở giai đoạn cuối tuổi vị thành niên và giai đoạn sớm của tuổi trưởng thành có thể tác động đến 1 người trong số 100 người.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top