ĐIỀU TRỊ CHUYÊN SÂU INSULIN CÓ THỂ HỔ TRỢ BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG SAU CƠN ĐAU TIM

lượt xem 20,697 lượt xem     Thứ tư, 28 tháng 05, 2014 09:46

Một nghiên cứu mới cho thấy: Điều trị insulin có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường type 2 sau cơn đau tim.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã theo dõi kết quả này cho đến 20 năm đối với 620 bệnh nhân tiểu đường được điều trị trong bệnh viện sau một cơn đau tim.

Một số bệnh nhân được điều trị tích cực insulin bằng cách tiêm insulin - glucose trong ít nhất 24 giờ, tiếp theo là tiêm insulin bốn lần một ngày trong ít nhất ba tháng. Những người khác được điều trị đường hạ huyết. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người điều trị tích cực insulin thì sống sót trung bình 2-3 năm nữa so với những người được chăm sóc theo tiêu chuẩn.

Những người hưởng lợi nhiều nhất từ việc điều trị insulin tích cực bao gồm những bệnh nhân trẻ tuổi, người không có bệnh lý đau tim hoặc có lịch sử của suy tim sung huyết. Những người trước đây chưa có điều trị bằng insulin cũng có xu hướng tốt hơn khi được điều trị tích cực insulin.

Các nhà nghiên cứu cho biết: những tiến bộ gần đây trong việc điều trị bệnh nhân tiểu đường type2 có tác dụng phụ về tim, kể cả thuốc giúp giảm cholesterol và huyết áp.

Giáo sư - Tiến sĩ Derek LeRoith khoa nội tiết thuốc, tiểu đường và bệnh xương ở thành phố New York cho biết: Nhiều nghiên cứu gần đây ít ấn tượng trong lĩnh vực này có thể do các bệnh nhân điều trị cholesterol cao và huyết áp cao; cả hai đều là liệu pháp tiêu chuẩn hiện nay nhưng ít được công nhận và sử dụng tại thời điểm này.

Tiến sĩ nội tiết Alyson Myers tại Bệnh viện Đại học North Shore ở Manhasset, NY, đồng ý rằng các phương tiện hiện nay kiểm soát huyết áp cao và cholesterol cao có thể làm nản tầm quan trọng của phát hiện này. Và có những rủi ro khi điều trị insulin tích cực . "Mặc dù kiểm soát đình kỳ có thể kéo dài sự sống, nó cũng làm tăng nguy cơ hạ đường huyết.

Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 28051403(*)
Để có thể tìm hiểu thêm về nguồn và thông tin của nghiên cứu trên, các Bác sĩ và cán bộ công nhân viên công tác tại Trung Tâm Y Khoa Phước An có thể truy cập vào Thư viện Y Khoa Phước An và tìm bài với mã (*).

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top