HÃY BẢO VỆ THỊ LỰC CỦA BẠN CHO TỐT

lượt xem 21,263 lượt xem     Thứ hai, 02 tháng 06, 2014 17:07

Theo Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA): Hút thuốc, đeo kính sát tròng (loại để làm đẹp) và tia laser đều là mối đe dọa cho đôi mắt của bạn.

Nhiều người tin rằng việc bán kính sát tròng để làm đẹp mà không có chỉ định là hợp pháp. Tuy nhiên, việc kinh doanh quảng cáo kính sát tròng để làm đẹp hoặc bán mà không có chỉ định là vi phạm pháp luật.

Bạn cần phải có bác sĩ để kiểm tra sự phù hợp giữa mắt và kính sát tròng, bởi vì sự kém phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra tổn thương nghiêm trọng cho mắt.

Bạn cũng cần nhận thức rằng tia laser và những đồ chơi có tia laser có thể là nguyên nhân gây tổn thương mắt vĩnh viễn.

Ông Dan Hewett thuộc Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ cho biết: Tia laser chiếu trực tiếp vào mắt có thể làm tổn thương mắt ngay lập tức, đặc biệt nếu tia laser có cường độ mạnh.

Hút thuốc là một nguy cơ khác. Đây là yếu tố nguy cơ chủ yếu gây ra bệnh thoái hóa điểm vàng, làm phá hủy thị lực trung tâm. Những yếu tố nguy cơ khác của bệnh thoái hóa điểm vàng bao gồm di truyền, tiếp xúc ánh nắng mặt trời, bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Wiley Shambers: Sử dụng thuốc giảm đau mắt đỏ mỗi ngày mà không có toa chỉ định của bác sĩ cũng có thể gây nguy cơ cho thị lực của bạn. Loại thuốc này có thể làm giảm đau mắt đỏ lúc ban đầu, nhưng tiếp tục sử dụng có thể thực sự là nguyên nhân gây ra đau mắt đỏ.

Một tin tốt lành là ngồi quá gần tivi, màn hình máy tính hay màn hình rạp chiếu phim không phải là nguyên nhân gây tổn thương mắt. Mắt bạn có thể trở nên mệt mỏi khi ngồi trước màn hình tivi hay máy tính trong thời gian dài, nhưng có thể khắc phục bằng cách cho mắt nghỉ ngơi.

Theo Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA): Việc ăn cà rốt rất tốt cho mắt. Điều này cũng đúng cho các loại trái cây và rau có màu sẫm, như hạt đậu và bông cải xanh. Ăn theo chế độ ăn kiêng lành mạnh làm giảm nguy cơ tiểu đường Type 2 (tiểu đường Type 2 là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến mù lòa ở người trưởng thành tại Hoa Kỳ)

Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 02061401(*)

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top