Nghiên cứu cho biết: Kiểm soát huyết áp chặt chẽ không làm gia tăng nguy cơ té ngã

lượt xem 18,786 lượt xem     Thứ tư, 10 tháng 09, 2014 10:59

Một nghiên cứu mới cho biết: Không có bằng chứng nào hỗ trợ niềm tin rộng khắp trước đây rằng liệu pháp chuyên sâu đối với bệnh nhân cao huyết áp làm gia tăng nguy cơ té ngã và gãy xương.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Điều trị cao huyết áp có thể phòng ngừa đột quỵ và các vấn đề về tim mạch, nhưng nhiều bác sĩ e rằng việc kiểm soát quá mức cao huyết áp có thể làm giảm huyết áp, dẫn đến té ngã và gãy xương.

Họ xem xét khoảng 3.100 bệnh nhân từ 40 tuổi đến 79 tuổi mắc bệnh tiểu đường Type 2, đã được điều trị bằng 1 trong 2 phương pháp trị liệu cao huyết áp. 50% số bệnh nhân được điều trị bằng một loại thuốc chuẩn với mục tiêu huyết áp tâm thu nhỏ hơn 140 mm Hg. Trong khi đó, 50% bệnh nhân còn lại được điều trị bằng loại thuốc chuyên sâu với mục tiêu huyết áp tâm thu ở mức 120 mm Hg

Huyết áp tâm thu là chỉ số trên khi đọc chỉ số huyết áp.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Journal of General Internal Medicine: Hơn 5 năm theo dõi, nhóm bệnh nhân được điều trị chuyên sâu không bị té ngã hay gãy xương nhiều hơn so với nhóm bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp điều trị chuẩn.

Bác sĩ Karen Margolis cho biết:

  • Làm giảm mức huyết áp bằng cách sử dụng liệu pháp chuyên sâu so với liệu pháp chuẩn không làm gia tăng nguy cơ té ngã hay gãy xương. Trên thực tế cho thấy xu hướng dẫn đến gãy xương ít hơn ở những bệnh nhân được điều trị chuyên sâu.
  • Mặc dù liệu pháp chữa trị chuyên sâu bệnh cao huyết áp không làm giảm nguy cơ gây ra các vấn đề tim mạch ở những bệnh nhân trong nghiên cứu này. Các kết quả của chúng tôi cho thấy cần xem xét lại một cách cẩn thận về phương pháp điều trị giúp giảm huyết áp và việc giảm huyết áp làm gia tăng nguy cơ té ngã và gãy xương.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top