Nghiên cứu cho thấy: Chocolate, trà và quả berry làm giảm nguy cơ tiểu đường

lượt xem 16,539 lượt xem     Thứ năm, 25 tháng 09, 2014 08:44

Các nghiên cứu cho thấy: Chế độ ăn có những chất được tìm thấy trong chocolate, trà và quả berry có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường và các loại bệnh khác.

Nghiên cứu này bao gồm gần 2000 phụ nữ khỏe mạnh sống tại Anh đã hoàn thành bảng câu hỏi về thực phẩm tiêu thụ, và được kiểm tra lượng đường trong máu, các viêm nhiễm và sự đề kháng insulin.

Trưởng nhóm nghiên cứu Aedin Cassidy thuộc Đại học East Anglia, Anh quốc cho biết:

  • Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy lợi ích của việc tiêu thụ một số nhóm thực phẩm có chứa chất flavanoid. Chúng tôi tập trung vào những hương liệu tự nhiên, được tìm thấy trong dược thảo và rau xanh. Chẳng hạn như: rau mùi tây, húng tây, cần tây, và chất anthocyanins được tìm thấy trong loại quả như nho đỏ, rượu vang và trái cây màu xanh hay đỏ.
  • Việc tiêu thụ lượng lớn chất flavones và anthocyanins làm giảm sự đề kháng insulin, kiểm soát đường trong máu và giảm viêm nhiễm. Viêm nhiễm mãn tính có liên quan đến bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và ung thư.

Nghiên cứu này được xuất bản ngày 19/01 trên Tạp chí Journal of Nutrition.

Đây là một trong những nghiên cứu tầm cỡ đầu tiên trong việc nhìn nhận hiệu quả của hợp chất có hoạt tính sinh học, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu mới đây được thực hiện trong phòng thí nghiệm đã cho thấy những loại thực phẩm này có ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu (đóng vai trò trong nguy cơ Tiểu đường Type 2). Tuy nhiên, vẫn chưa biết việc tiêu thụ những thành phần này hằng ngày ảnh hưởng như thế nào đến lượng đường trong máu, mức độ viêm nhiễm và sự đề kháng insulin.

Theo nhà nghiên cứu Tim Spector thuộc King College London: "Đây là một phát hiện thú vị cho thấy một số thành phần của các loại thực phẩm mà chúng ta xem là không lành mạnh như sô cô la hoặc rượu vang, có thể chứa một số chất có lợi. Nếu chúng ta có thể bắt đầu xác định và phân biệt được những chất này, chúng ta có thể cải thiện khả năng ăn uống lành mạnh”.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top