NHIỄM TRÙNG MÁU CHIẾM ĐẾN 50% SỐ CA TỬ VONG TẠI BỆNH VIỆN

lượt xem 19,407 lượt xem     Thứ tư, 28 tháng 05, 2014 09:32

Một nghiên cứu mới cho thấy: Nhiễm trùng máu chiếm khoảng 10% số bệnh nhân nhập viện tại Hoa Kỳ nhưng chiếm đến một nửa số ca tử vong tại bệnh viện.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội American Thoracic Society (ATS), thành phố San Diego.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ: Nhiễm trùng máu phổ biến và làm ảnh hưởng đến 750.000 ca nhập viện tại Hoa Kỳ mỗi năm. Mặc dù tỷ lệ nhập viện đã giảm từ năm 2000 đến 2010, nhưng số ca tử vong ở những bệnh nhân nhập viện có liên quan đến nhiễm trùng máu đã gia tăng 17% , từ 45.000 ca lên 135.000 ca.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Bác sĩ Vincent Liu thuộc Bộ phận nghiên cứu Kaiser Permanente Northern California nói:

  • Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận thấy cứ hai bệnh nhân nhập viện thì có một người tử vong do nhiễm trùng máu.
  • Bác sĩ đã theo dõi dữ liệu từ 6,5 triệu ca nhập viện trong năm 2010. Họ nhận thấy có 52% bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng máu. Tỷ lệ tử vong tăng 10% ở những bệnh nhân có nhiễm trùng so với chỉ 1% ở những bệnh nhân không bị nhiễm trùng.
  • Phòng chống bệnh nhiễm trùng máu rất tốn kém. Các nhà nghiên cứu nhận thấy các ca nhập viện do nhiễm trùng máu chiếm hơn 1/5 chi phí điều trị.
  • Phát hiện trong một nghiên cứu tương tự về những ca tử vong do nhiễm trùng máu tại Kaiser Permanente Northern California, chúng tôi nhận thấy hầu hết bệnh nhân đã nhiễm trùng máu trong khoảng thời gian nhập viện. Cũng có một số lượng lớn bệnh nhân bị nhiễm trùng máu ít nghiêm trọng mà những hướng dẫn điều trị chưa được xác định rõ ràng.

Bác sĩ Liu kết luận: “Những phát hiện này cho thấy sự chăm sóc dành cho bệnh nhân nhiễm trùng máu ở các mức độ nghiêm trọng đã được cải thiện ở tất cả các bệnh viện, dẫn đến sự sống trong tương lai được bảo vệ.

Theo Trung tâm nghiên cứu về sức khỏe và Chất lượng Hoa Kỳ: Nhiễm trùng huyết là nguyên nhân nhập viện tốn chi phí nhất với chi phí hàng năm hơn 24 tỷ USD.

Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 29051401(*)

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top