NHỮNG TRÁI CÂY VÀ RAU XANH CÓ THỂ GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

lượt xem 15,765 lượt xem     Thứ ba, 20 tháng 05, 2014 11:35

Theo một nghiên cứu mới cho thấy: ăn thường xuyên trái cây và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Nguy cơ đột quỵ giảm 32% khi ăn 200g trái cây mỗi ngày và giảm 11% khi ăn 200g rau xanh mỗi ngày.

Tiến sĩ Yan Qu, Giám đốc của bệnh viện thành phố Thanh Đảo ở Trung Quốc, cho biết: Cải thiện chế độ ăn uống và lối sống là rất quan trọng để giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến khích người dân nên hấp thụ nhiều trái cây và rau quả từ 600g mỗi ngày để có thể giảm tỷ lệ đột quỵ, thiếu máu cục bộ là 19%.

Nghiên cứu này cũng có kết quả tương tự đối với giảm nguy cơ huyết áp thấp, cải thiện chức năng mạch máu, cũng như giảm béo phì, giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Người lớn nên ăn 4-5 phần mỗi loại trái cây và rau mỗi ngày, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 20051402(*)
Để có thể tìm hiểu thêm về nguồn và thông tin của nghiên cứu trên, các Bác sĩ và cán bộ công nhân viên công tác tại Trung Tâm Y Khoa Phước An có thể truy cập vào Thư viện Y Khoa Phước An và tìm bài với mã (*).

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top