PHỤ NỮ MANG THAI NÊN TRÁNH ĂN CÁ CÓ CHỨA NHIỀU HÀM LƯỢNG THỦY NGÂN

lượt xem 15,110 lượt xem     Thứ bảy, 03 tháng 05, 2014 15:34

Cá là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vì vậy nên ăn nhiều đặc biết là đối với phụ nữ mang thai. Nhưng các phụ nữ mang thai nên thận trọng khi ăn cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao bởi vì tiếp xúc với thủy ngân có thể gây hại cho bào thai đang phát triển.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa cho phụ nữ mang thai ăn cá như sau:

  • Tránh ăn các loại cá có chứa nhiều hàm lượng thủy ngân như cá kình, cá mập, cá thu, cá kiếm,…
  • Mỗi tuần ăn không quá 340g cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá ngừ trắng đóng hộp, tôm, cá da trơn, cá minh thái và cá hồi.
  • Trước khi ăn cá lạ nên kiểm tra đối với bất kỳ khuyến cáo nào. Nếu không thể tìm thấy thông tin về sự an toàn của cá lạ, ăn không quá 28.3 g – 171 g trong một tuần và tránh ăn các loại cá khác trong tuần đó.
Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 03051403(*)
Để có thể tìm hiểu thêm về nguồn và thông tin của nghiên cứu trên, các Bác sĩ và cán bộ công nhân viên công tác tại Trung Tâm Y Khoa Phước An có thể truy cập vào Thư viện Y Khoa Phước An và tìm bài với mã (*).

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top