Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

lượt xem 21,116 lượt xem     Thứ ba, 12 tháng 05, 2015 22:37

Một nghiên cứu mới cho biết: Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang làm gia tăng nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.

Tác giả nghiên cứu, Bác sĩ Phụ sản Roger Hart thuộc Đại học Western Australia nói rằng: Hội chứng buồng trứng đa nang có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, chẳng hạn như nguy cơ mắc các bệnh mãn tính trong dài hạn.

Theo Hiệp hội sức khỏe phụ nữ Hoa Kỳ: Hội chứng buồng trứng đa nang là hội chứng rối loạn nội tiết phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tình trạng này gây ra sự mất cân bằng hormone, dẫn đến rất nhiều triệu chứng, bao gồm tăng cân, chu kỳ kinh nguyệt không đều, vô sinh, cơ thể phát triển quá mức. Có khoảng 5 triệu phụ nữ Hoa Kỳ mắc hội chứng này.

Nghiên cứu này được xuất bản trực tuyến ngày 27/01 trên Tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism, những nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 2.500 phụ nữ Australia có độ tuổi từ 15 trở lên, những phụ nữ này được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang giữa những năm 1997 và 2011.

Những người phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang có nguy cơ nhập viện cao hơn so với những phụ nữ không mắc hội chứng này. Tình trạng này bao gồm bệnh tim, tiểu đường, hen suyễn, rối loạn cơ xương, sức khỏe tâm thần (chẳng hạn như trầm cảm, stress, lo lắng, ung thư niêm mạc tử cung).

Phụ nữ mắc hội chứng đa nang cũng có nhiều khả năng gặp các vấn đề về phụ khoa. Những vấn đề này bao gồm sảy thai, có thai ngoài tử cung, màng trong dạ con.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: Phụ nữ mắc hội chứng đa nang phải nhập viện nhiều gấp 2 lần so với phụ nữ không mắc hội chứng này.

Chỉ có 25% phụ nữ trong nghiên cứu ngày có độ tuổi từ 40 trở lên, tỷ lệ chẩn đoán bệnh gia tăng khi những người phụ nữ này lớn tuổi hơn.

Nghiên cứu này cho thấy có mối liên hệ giữa hội chứng đa nang buồng trứng và các vấn đề về sức khỏe, nhưng nó không được chứng minh là mối liên hệ nguyên nhân và kết quả.

Tổng hợp tài liệu và dịch: Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính: Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu: 16031503(*)


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top