THỬ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT CHO THẤY TRIỂN VỌNG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ MẮT.

lượt xem 17,916 lượt xem     Thứ hai, 02 tháng 06, 2014 16:39

Phát hiện mới về nguồn gốc di truyền khối u ở mắt có thể mang đến phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Loại thuốc hiện tại cho thấy lợi ích của phương pháp điều trị khối u mắt đã được thử nghiệm ở chuột.

Mỗi năm, khoảng 2000 người tại Hoa Kỳ mắc khối u ác tính Uveal (loại ung thư tấn công một phần của mắt mà ở đó có các tế bào sắc tố). Nếu căn bệnh ung thư không di căn, bệnh nhân đã trải qua phương pháp xạ trị và loại bỏ con mắt bị mắc bệnh. Tuy nhiên, loại ung thư thường di căn đến gan và khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng.

Nghiên cứu này được xuất bản trực tuyến trên tạp chí Cancer Cell ngày 29/05 mang đến hiểu biết sâu sắc về đột biến gen được tìm thấy trong khoảng 70% khối u mắt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại thuốc hiện tại, có hoạt chất verteporfin (tên biệt dược là Visudyne) có thể là một phương pháp điều trị. Những thử nghiệm trên chuột đã cho thấy triển vọng này.

Đồng nghiên cứu, Giáo sư dược học Kun-Liang Guan thuộc Đại học California, trung tâm ung thư San Diego Moored nói rằng: Điều hay ở nghiên cứu này là sự đơn giản. Di truyền học của loại ung thư này rất đơn giản và có những kết quả mang ý nghĩa rõ ràng cho phương pháp điều trị căn bệnh ung thư này.

“Một cơ chế di truyền rất đơn giản” đã gây ra căn bệnh ung thư này. Và chúng tôi có một loại thuốc hoạt động trên cơ chế này. Đây là ứng dụng lâm sàng trực tiếp.

Tuy nhiên, những kết quả đạt được khi thử nghiệm trên động vật không phải luôn đúng cho người.

Tổng hợp tài liệu và dịch : Ban Thông tin Đào Tạo
Hiệu đính : Bs. CKI Nguyễn Thị Ngọc Dung
  Giám Đốc Y Khoa - Trung Tâm Y Khoa Phước An
Mã tài liệu : 02061404(*)

 


Thống kê truy cập
Lượt truy cập / ngày: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tuần: đang tải dữ liệu
Lượt truy cập / tháng: đang tải dữ liệu
Tổng lượt truy cập: đang tải dữ liệu
Số lượt online: đang tải dữ liệu

Back to Top