Thứ 2 - Thứ 7: 7:00 am - 17:00 pm

Viện phí


Lời đầu tiên Trung Tâm Y Khoa Phước An chân thành cảm ơn sâu sắc đến Quý bệnh nhân đã đặt niềm tin vào chất lượng và giá viện phí mà chúng tôi thực hiện trong suốt thời gian qua.

Như chúng ta đã biết, giá dịch vụ y tế là số tiền người bệnh phải trả cho mỗi dịch vụ kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh.

Giá dịch vụ y tế được tính trên cơ sở các yếu tố chi phí cấu thành được xác định tại Phước An bao gồm 7 yếu tố giống đơn vị y tế công lập:

 • Chi phí thuốc, Vật tư, Văn phòng phẩm, Ấn phẩm
 • Tiền điện, nước, nhiên liệu, xử lý chất thải, vệ sinh môi trường
 • Chi phí duy tu, bảo dưỡng, mua sắm thay thế công cụ, dụng cụ
 • Chi phí về tiền lương
 • Chi phí sửa chữa lớn tài sản cố định, khấu hao trang thiết bị
 • Khấu hao nhà cửa
 • Chi phí đào tạo, nghiên cứu khoa học để ứng dụng các kỹ thuật mới.

Tuy nhiên do chi phí, dịch vụ đầu vào khác nhau, dẫn đến giá dịch vụ y tế của đơn vị y tế ngoài công lập cao hơn giá công lập là điều hiển nhiên, điển hình như chi phí lương cơ sở áp dụng cho đơn vị ngoài công lập 4.420.000 đồng chênh lệch xấp xỉ gấp 3 lần chi phí lương cơ sở áp dụng cho đơn vị y tế công lập là 1.490.000 đồng….và các đơn vị công lập còn được trợ cấp chi phí tiền lương, khấu hao trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất. Vì vậy các đơn vị ngoài công lập phải phụ thu thêm để bù đắp cho các chi phí.


Thực tế cho thấy, nếu giá dịch vụ y tế không bù đắp đủ chi phí, thì chắc chắn không thể nói đến khám chữa bệnh sẽ có chất lượng, vì không đủ nguồn kinh phí để trang trải các chi phí cần thiết cho sự ổn định, phát triển dài lâu như

 • Mua sắm thuốc, vật tư, hóa chất,
 • Đào tạo, tái đào tạo chuyên môn liên tục cho nhân viên y tế
 • Nâng cấp và bảo dưỡng, mua sắm các trang thiết bị thường xuyên
 • Trang trải trả lương cho nhân viên y tế để đảm bảo ổn định đời sống, mà toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc khách hàng/bệnh nhân
 • Đầu tư và nâng cấp các cơ sở vật chất cho khang trang và sạch đẹp
 • Ứng dụng khoa học công nghệ thông tin hiện đại mới vào quá trình khám chữa bệnh để hạn chế các sai sót, giúp người bệnh tiết giảm thời gian chờ đợi, theo dõi hồ sơ bệnh án qua điện thoại, nhắc tái khám,…
 • Và còn rất nhiều việc cần làm để duy trì và nâng cao chất lượng……

Đối với đơn vị y tế thì chất lượng và sự an toàn của khách hàng/bệnh nhân là điều tiên quyết, chính vì vậy chính sách giá viện phí của Phước An làm sao cân đối hợp lý, hài hòa lợi ích của 4 bên bao gồm Khách hàng/bệnh nhân- Nhân viên y tế- Tổ chức- Bảo hiểm y tế/Bảo hiểm xã hội. Do đó để tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị rất mong qúy khách hàng/bệnh nhân thấu hiểu và chia sẻ cùng với chúng tôi.


Bên cạnh đó, Phước An luôn luôn thể hiện trách nhiệm với khách hàng/bệnh nhân và cộng đồng thông qua các chính sách ưu đãi, miễn giảm nhằm chia sẻ toàn phần/1 phần những khó khăn về tài chính trong công tác khám chữa bệnh nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả khách hàng/bệnh nhân tiếp cận đến dịch vụ y tế dễ dàng, kể cả đối với người nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Vui lòng cilck vào các chương trình ưu đãi tại Phước An để xem chi tiết

*** Để biết thêm thông tin các chương trình xin vui lòng liên hệ với nhân viên CSKH tại các chi nhánh để được tư vấn và hỗ trợ.

Phước An rất mong tiếp tục đón nhận những niềm tin và quý trọng của khách hàng/bệnh nhân đối với chúng tôi, và giúp cho chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng để phục vụ ngày càng tốt hơn

Kính chúc Quý bệnh nhân thật nhiều sức khỏe!

Trân trọng cảm ơn!

Your Chat Plugin code